Hội sinh viên và tổ Y tế trường Đại học Khoa học- Đại học Huế tổng dọn vệ sinh, ký cam kết phòng chống virus Zika

Sáng ngày 10/4, tại khuôn viên trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, hơn 700 sinh viên đến từ các Liên chi hội, các CLB- Đội- Nhóm cấp trường và cấp khoa cùng phối hợp với tổ y tế Nhà trường đã tham gia chương trình tổng dọn vệ sinh và cam kết phòng chống virus Zika do Nhà trường phát động.

Đến tham dự và chỉ đạo tổng dọn vệ sinh có thầy PGS.TS Hà Văn Hành, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Hiện nay virus Zika đang có tình trạng lan rộng trên đất nước ta, đây là loại virus đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự sống của con người. Trước tình hình như vậy, Bộ Y tế kêu gọi và đề nghị mọi người dân hãy cùng chung tay để phòng trừ và tiêu diệt loại virus này. Được sự chỉ đạo của ban giám hiệu, Hội sinh viên kết hợp với tổ Y tế Trường Đại học Khoa học tổ chức dọn dẹp vệ sinh toàn thể khuôn viên Nhà trường và ký cam kết phòng chống virus Zika.

Các bạn hội viên đã tham gia nhiệt tình và tích cực, toàn bộ khuôn viên nhà trường được dọn dẹp sạch sẽ, tạo không gian thoáng đãng cho Nhà trường. Thầy Nguyễn Tường Du, chủ tịch Hội sinh viên nhà trường cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của Hội sinh viên Nhà trường, giúp cho các bạn sinh viên có được môi trường học tập thoải mái hơn, đồng thời cũng nâng cao tinh thần tự giác của các bạn hội viên trong Nhà trường.”

Các bạn sinh viên còn tham gia vào ký cam kết phòng chống virus Zika. Loại virus ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta. Bạn Lê Thành Linh, Liên chi hội khoa Môi trường hứng khởi: “Mình cảm thấy việc làm này đầy ý nghĩa, bên cạnh giúp cho nhà trường có được không gian sạch sẽ thì còn chống được phần nào đó virus Zika đã xâm nhập vào Việt Nam.”

Thông qua chương trình này, Hội sinh viên Nhà trường mong muốn được sự gắn kết giữa các bạn học sinh – sinh viên trong Nhà trường, nâng cao tinh thần tự giác, bảo vệ của công, giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời cũng tuyên truyền mọi người ý thức bảo vệ sức khỏe cá nhân, đẩy lùi bệnh tật, tạo điều kiện tốt cho công tác học tập, làm việc, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, văn minh, lịch sự.

Một số hình ảnh hoạt động:

Các bạn sinh viên đang tập trung chuẩn bị cho chương trình dọn dẹp vệ sinh.

Tích cực tham gia tạo không gian thoáng đãng cho khuôn viên Nhà trường.

Cô Võ Thị Thu Hà, Tổ trưởng tổ Y tế nhà trường ký cam kết phòng chống virus Zika.

Đồng chí  Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường ký cam kết phòng chống virus Zika, bảo vệ sức khỏe học đường.

Các bạn sinh viên ký cam kết phòng chống virus Zika, bảo vệ sức khỏe học đường.

Nguyễn Công Sáng

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra