Tin tức

Đại hội Hội cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022

Chiều ngày 14/6/2017, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đại hội vinh dự được đón các vị đại biểu gồm: đồng chí Nguyễn Vĩnh Sinh, Chủ tịch Hội CCB Tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Lê Nam Hải, Chủ tịch Hội CCB Đại học Huế và đại diện lãnh đạo Hội CCB các đơn vị cơ sở thuộc Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng toàn thể hội viên thuộc Hội CCB Trường Đại học ĐHKH, Đại học Huế.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Chủ tịch Hội CCB Trường đã báo cáo tổng kết hoạt động của Hội CCB, kiểm điểm của Ban chấp hành Hội CCB nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng hoạt động của Hội CCB nhiệm kỳ 2017 – 2022.

đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Chủ tịch Hội CCB Trường báo cáo tổng kết hoạt động của Hội CCB, kiểm điểm của Ban chấp hành Hội CCB nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng hoạt động của Hội CCB nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Hội CCB Trường ĐHKH Huế được thành lập từ năm 1994, hiện nay Hội  có 28 hội viên sinh hoạt trong 4 chi hội, trong đó có 26/28 hội viên là đảng viên, 20 hội  viên là cán bộ giảng dạy, trong đó có 10 PGS, 07 Tiến sĩ, 05 Thạc sĩ, 06  hội viên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp.Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, có 01 hội viên được phong hàm PGS (PGS.TS Hà Văn Hành), 01 hội viên bảo vệ Tiến sĩ (TS. Ngô Đức Lập) và 01 đồng chí được kết nạp và Hội, 01 đồng chí vừa được chuyển công tác về Trường. Trong số hội viên có 01 hội viên là thương binh. Từ năm 2012 – 2017, Hội đã có 14 đồng chí nghỉ hưu.

Sau 5 năm tổ chức triển khai hoạt động theo Nghị quyết của Đại hội và các quy định, điều lệ của Hội CCB cấp trên, Hội CCB Trường ĐHKH, Đại học Huế đã giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, xây dựng nhà trường trong sạch, vững mạnh; thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên của Hội đã thực hiện hơn 15 đề tài NCKH cấp cơ sở, 22 đề tài cấp Bộ, 04 đề tài cấp Tỉnh, đề tài liên kết và nhiều đề tài khác. Một số đồng chí là chủ nhiệm đề tài của những công trình khoa học trọng điểm. Có hàng trăm bài báo khoa học của các CCB được xuất bản ở các tạp chí trong nước và quốc tế. Trong số đó, một số đề tài có tính thực tiễn và ứng dụng cao được đưa vào sản xuất mang lại lợi ích cho Nhà trường và xã hội. Có hơn 20 đầu sách chuyên ngành, sách tham khảo và giáo trình đại học và sau đại học do các hội viên chủ biên và biên soạn. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với tổ chức Đoàn TN, Công đoàn Trường để giáo dục truyền thống lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ….

Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua: Hội và 100% chi hội đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; 100% gia đình hội CCB văn hoá; 100% Hội viên gương mẫu không vi phạm kỷ luật; 100% hội viên đạt danh hiệu LĐTT; 30% Hội viên đạt danh hiệu CSTĐ..

Đại hội cũng được nghe báo cáo kiểm điểm của BCH Hội CCB nhiệm kỳ 2012 – 2017, theo đó báo cáo đã nêu rõ những mặt ưu và nhược điểm của BCH Hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trường đã bày tỏ sự nhất trí với báo cáo tổng kết hoạt động Hội và phương hướng hoạt động của Hội CCB nhiệm kỳ 2017 – 2022  và đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB trường trong những hoạt động nổi bật và thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2017.  Đồng chí Hoàng Văn Hiển cũng đã đề ra những nội dung đề nghị toàn thể hội viên của Hội thực hiện gồm: thành viên của Hội phải có trách nhiệm, tiếp tục đóng góp, chỉnh sửa, bổ sung vào báo cáo tổng kết hoạt động của Hội và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới để xây dựng thành một bản báo cáo hoàn thiện, chỉnh chu; xây dựng kế hoạch và lộ trình hoạt động cụ thể của từng năm; Tổ chức bộ máy Hội CCB đơn giản, gọn nhẹ, khoa học; và tăng cường sự phối hợp với tổ chức chính trị xã hội của Trường như Đoàn TN & Hội SV và Công đoàn Trường, gương mẫu thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, trong các hoạt động, phong trào của Trường.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu...


...và tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Nam Hải, Chủ tịch Hội CCB Đại học Huế đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, xứng đáng với danh hiệu Hội “trong sạch, vững mạnh” và đề nghị các đồng chí hội viên Hội CCB trường tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.


đồng chí Lê Nam Hải, Chủ tịch Hội CCB Đại học Huế phát biểu và ...


...và tặng hoa chúc mừng


Đồng chí Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đoàn TN Trường tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã bầu ra BCH Hội gồm 5 đồng chí gồm đồng chí Nguyễn Minh Cần, Phòng TCHC; đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Khoa Vật lý; đồng chí Nguyễn Đăng Trường, Văn phòng Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Đình Tiến, Khoa ĐL – ĐC; đồng chí Phan Doãn Việt, Khoa LLCT.

Bỏ phiếu bầu cử


Ban chấp hành Hội CCB Trường nhiệm kỳ 2017 - 2020


Tặng hoa cám ơn BCH Hội CCB nhiệm kỳ 2012 - 2017

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Hội CCB Trường ĐHKH đã thành công tốt đẹp. Hội tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo của Hội CCB Đại học Huế, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022, cùng sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các đồng chí hội viên, Hội CCB Trường ĐHKH sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý, phục vụ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Người đăng: Administrator

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp