01 dự án của nhà khoa học Trường ĐHKH: được trao giải thưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh TT Huế năm 2023

Ngày 8/11, Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi.

Sau 8 năm triển khai, cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu hút sự tham gia hơn 400 dự án, ý tưởng khởi nghiệp. Trong đó, có hơn 100 dự án được chọn vào vòng chung kết, gần 80 dự án tiềm năng được chọn trao giải cấp tỉnh. Từ cuộc thi này, nhiều dự án đã phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế.

Năm 2023, Ban tổ chức đã nhận được 90 hồ sơ đăng ký dự thi, đặc biệt nhiều dự án đã tạo ra được sản phẩm đưa vào thị trường và có xu hướng phát triển tốt. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 12 dự án, ý tưởng xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả.

Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế vinh dự có 01 dự án “Gốm sứ mạ bạc H.SPC” của TS. Lê Quang Tiến Dũng, Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu đạt Giải Ba.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Ông Nguyễn Văn Phương khẳng định lãnh đạo tỉnh cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, hỗ trợ cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bằng những chính sách hỗ trợ thiết thực và phù hợp nhất.