Tin tức
Trường Đại học Khoa học có sản phẩm được vinh danh tại Hội nghị Giao ban Khoa học và Công nghệ Đại học Huế năm 2025
Sáng ngày 19/5/2025, tại Hội trường Đại học Huế đã diễn ra Hội nghị Giao ban Khoa học và Công nghệ, với sự tham dự của Ban Giám đốc Đại học Huế cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên. Hội nghị năm nay được tổ chức với chủ đề:“Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Đột phá đưa đất nước bước vào kỷ nguyên giàu mạnh, thịnh vượng.”
Tại hội nghị, Đại học Huế đã công bố danh sách các tác giả/nhóm tác giả có sản phẩm đăng ký sở hữu trí tuệ trong giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2025. Trong số các sản phẩm tiêu biểu được vinh danh, PGS.TS Võ Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế, cùng với TS. Trương Văn Chương đã được ghi nhận với công trình:
🔹 Tên sản phẩm: Quy trình chế tạo gốm áp điện mềm PZT pha tạp Nb, Sb
🔹 Loại hình đăng ký: Giải pháp hữu ích
Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu nghiêm túc, sáng tạo và đầy tâm huyết, thể hiện năng lực khoa học – công nghệ mạnh mẽ của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Khoa học. Thành tựu này không chỉ góp phần thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ trong toàn Đại học Huế mà còn khẳng định vị thế ngày càng cao của Trường trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.