Tin tức

HỘI VIÊN, SINH VIÊN HUSC TRẢI NGHIỆM, THỰC HÀNH KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Như mọi người đã biết, cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận. Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ là nhiệm vụ quan trọng của việc đảm bảo an toàn cháy nổ trong bảo vệ trường học rói riêng; và những môi trường khác nói chung. Điều này cung cấp các kỹ thuật và biện pháp phòng cháy và cứu nạn cần thiết để hạn chế mức độ thiệt hại; mất mát tài sản và sự an toàn về tính mạng của mọi người.

Nhận thức được điều đó, hơn 100 cán bộ Hội, hội viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã đăng ký tham gia Chương trình “Trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC&CNCH” do Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trong 02 ngày (07-08/10/2023). Tham gia trải nghiệm và thực hành PCCC&CNCH lần này là các đồng chí Cán bộ Hội chủ chốt của HSV Trường và các đơn vị Hội cơ sở gồm BCH HSV Trường, chủ nhiệm các CLB/Đội/Nhóm, BCH Liên Chi hội sinh viên các Khoa và đặc biệt là toàn thể thành viên của Đội Phản Ứng Nhanh và Đội SVTQ đều đăng ký tham gia.

Tại các buổi trải nghiệm, các đồng chí cán bộ, hội viên, sinh viên HUSC đã được các đồng chí Công an Tỉnh giới thiệu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ bản, hiện đại mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hiện nay đang sử dụng; đồng thời hướng dẫn một số kiến thức cơ bản và trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để nâng cao ý thức, kiến thức về PCCC, CNCH. Thông qua đợt trải nghiệm lần này góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, đã giúp mỗi hội viên, sinh viên HUSC tự trang bị thêm cho mình những kiến thức quý giá, những kỹ năng cơ bản để thoát hiểm, tổ chức sơ cứu để từ đó chủ động trong công tác PCCC&CNCH đảm bảo an toàn cho các hoạt động của Hội Sinh viên cũng như Nhà trường và gia đình.


Hội Sinh viên

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp