Tin tức

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) tổ chức hiến máu đợt 2 năm 2022

Sáng ngày 24/10/2022 tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế, Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi 18 – Hiến máu cứu người, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học đã phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức thành công “Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022”. 

Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHKH, Đại học Huế.

Sự kết hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và hiến máu khoa học. Bên cạnh đó, sự tham gia của các thành viên trong Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi 18 – Hiến máu cứu người Trường Đại học Khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.

Bạn Đặng Thị Kiều Dưỡng, lớp Công nghệ sinh học K42, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi 18 – Hiến máu cứu người chia sẻ: Trong nhiều năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội tổ chức thường xuyên tại Trường ĐHKH. Từ ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện - một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng là truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam, ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần động viên tinh thần tự nguyện của các đoàn viên thanh niên, rèn luyện ý thức của sinh viên đối với tinh thần “Mình vì mọi người - Mọi người vì mình”. Trong những năm trở lại đây còn có sự tham gia đông đảo của Cán bộ, giảng viên và các anh chị cựu sinh viên và những bạn tân sinh viên mới vào Trường cho thấy sự lan tỏa trong phong trào hiến máu nhân đạo của Hội Sinh viên Nhà trường ngày càng lớn.

Ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 10/2022 với thông điệp "Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống "  tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong trường tham gia với 182 đơn vị máu thu được. Sự thành công của “Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2022” đã góp phần giúp nguồn máu của Bệnh viên Trung ương luôn có sắn để kịp thời cứu sống người bệnh nguy kịch và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu trong mùa mưa bão này. Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHKH trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Link: https://baothuathienhue.vn/tiep-nhan-gan-190-don-vi-mau-tu-sinh-vien-truong-dai-hoc-khoa-hoc-a119244.html

                                                                                                                                    Tường Du

Một số hình ảnh về chương trình:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp