Tin tức

Sinh viên Trường ĐHKH Huế: Ra quân tổng dọn vệ sinh, làm sạch cảnh quan môi trường tại đường Huỳnh Thúc Kháng và Bạch Đằng, Thành phố Huế

Nhằm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, trong sáng qua 17/10/2022, đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, làm sạch cảnh quan môi trường tại đường Huỳnh Thúc Kháng và Bạch Đằng, Thành phố Huế

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế về việc khẩn trương khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ gây ra, ngay trong ngày 17/10 hàng trăm Đoàn viên, sinh viên Đại học Huế ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường chính trên địa bàn Thành phố Huế.

Tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường lần này gồm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Trường do đồng chí Nguyễn Phong Cảnh, Bí thư Đoàn Trường phụ trách trực tiếp cùng các bạn đoàn viên sinh viên đến từ các Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc và đặc biệt là các thành viên của Đội PUN HUSC.

Sau lũ, hầu hết các tuyến đường liên thôn, ngõ xóm, kênh mương ở các địa phương đều bị bùn đất bồi lấp. Các tuyến đường chính ở thành phố Huế cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do nước ngập cao và ngâm trong thời gian dài nên đã để lại một lớp bùn dày đặc. Điều đó khiến giao thông đi lại trên các tuyến đường này gặp nhiều khó khăn, dễ xảy ra tại nạn.

Trước tình hình  đó, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã phát động trong toàn thể đoàn viên thanh niên toàn Tỉnh ra quân khắc phục hậu quả do mưa lũ như ra quân dọn vệ sinh môi trường, san gạt, thu gom rác, đất, cát, bùn, sạt lỡ tại các tuyến đường.. nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ. Đồng thời huy động các phương tiện hổ trợ việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Với tinh thần và quyết tâm cao của tuổi trẻ HUSC cùng các lực lượng phối hợp nên trong buổi sáng tuyến đường Bạch Đằng đã xanh sạch đẹp như chưa hề có lũ lụt đi qua.

Bên cạnh hoạt động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường cũng đang khẩn trương cập nhật danh sách học sinh, sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 4, số 5 và mưa lũ gây ra để kịp thời trao hỗ trợ trong chương trình Ngày hội Chào đón Tân sinh viên K46 và học sinh Khối 10 Trường THPT Chuyên HUSC sẽ được tổ chức vào ngày 30/10 tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Tường Du

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp