Tin tức

MÙA HÈ XANH – HÀNH TRÌNH TÌNH NGUYỆN CỦA TUỔI TRẺ ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Huế xung kích, sáng tạo, chung sức vì cộng đồng”, chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 của Đại học Huế đã phát động và đang triển khai trên địa bàn huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Căn cứ vào kế hoạch tổ chức các hoạt động hè của Ban Thường vụ Đoàn Đại học Huế, nhằm phát huy vai trò xung kích, tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, Đoàn trường Đại học Khoa Học phối hợp với Hội Sinh viên tổ chức chiến dịch hè 2022 tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Huế từ ngày 18/7/2021 – 25/7/2022.

 “Mùa hè xanh” là một trong những hoạt động tình nguyện phổ biến nhất trong của sinh viên Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên đi đến những vùng đất nghèo khó của đất nước, gặp gỡ nhiều người có hoàn cảnh và làm những việc có ý nghĩa. Với chủ đề: “Sinh viên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” chuyến xe chở những trái tim đầy nhiệt huyết của HUSC đã đến với xã Hương Hữu vào sáng ngày 18/7. Hành trang mang theo là chiếc áo xanh khát vọng cùng những trái tim đầy ắp yêu thương hướng về cộng đồng. Tuổi trẻ HUSC mong muốn được đóng góp sức trẻ để cống hiến cho cộng đồng đặc biệt là ở vùng núi đồi xa xôi, hẻo lánh.

Trong chiến dịch này sinh viên trường Đại học Khoa học sẽ hoàn thành các công trình, xây dựng các tuyến đường điện, bê tông hóa đường liên thôn, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các nhà sinh hoạt cộng đồng, hỗ trợ nhà dân lắp ráp và sửa chữa điện theo chương trình “ Ánh sáng nông thôn mới”…

ThS. Nguyễn Phong Cảnh – Bí Thư Đoàn Trường Đại học Khoa Học chia sẻ: “ Với số lượng 40 đoàn viên, thanh niên tham gia, đoàn tình nguyện sẽ hoàn thành 1km đường điện với 15 trụ điện, 1 tuyến đường hoa dài 300m, sơn mới và sửa chữa đài tượng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Hương Hữu và tập huấn về vấn đề môi trường cho bà con tại đây. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ HUSC, chúng tôi mong muốn sẽ đem lại những giá trị vật chất lẫn tinh thần cho bà con tại xã Hương Hữu.”

Chiến dịch Tình nguyện hè 2022 là dịp để tuổi trẻ Trường Đại học Khoa học phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, xã hội. Chiến dịch tình nguyện còn là dịp để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp sinh viên Đại học Khoa học nói riêng, Đại học Huế nói chung giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đóng góp vào sứ mệnh xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế phát triển.

Clb Báo chí

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp