Tin tức

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - HÀNH TRÌNH CỦA SỰ BIẾT ƠN

Thực hiện theo Kế hoạch công tác Đoàn thanh niên của Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) năm 2022; căn cứ chỉ đạo TW Đoàn về việc thực hành nâng cao kiến thức bản lĩnh chính trị và học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc, ngày 28.6.2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKH, Đại học Huế đã tổ chức “Hành trình Về Nguồn 2022”.

Tham gia chương trình “Hành trình Về Nguồn 2022” có: TS. Bùi Quang Vũ, Q.Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng ; ThS. Nguyễn Phong Cảnh, Bí thư Đoàn Trường; Thầy Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên; cùng cán bộ giảng viên và Đoàn viên sinh viên Trường ĐHKH.

Điểm đến đầu tiên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKH thăm và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế. Trước anh linh những vị anh hùng đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh các đoàn viên đã bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các vị anh hùng liệt sĩ.

Trong Hành trình Về nguồn 2022, Đoàn Trường đã ghé thăm và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và tham quan làng Dương Nổ - Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người sinh sống và học tập trong khoảng thời gian từ năm 1898 đến năm 1900. Tại đây, đoàn viên sinh viên đã được tìm hiểu những giá trị về kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa tiêu biểu của một thiết chế văn hóa làng xã Việt Nam trên đất Huế, với những nét đặc trưng và phong cách độc đáo.

Đặc biệt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKH đã ghé thăm, tìm hiểu về Khu di Tích Chín Hầm - địa danh được mệnh danh là “địa ngục trần gian” thời kỳ gia đình trị họ Ngô. Các đoàn viên sinh viên được nghe và cảm nhận về sự bất khuất, kiên cường của dân tộc và sự tàn bạo, độc ác của Ngô Đình Cẩn trong thời kỳ kháng chiến chống Đế quốc Mỹ.

“Hành trình Về nguồn” là một trong những sự kiện đặc biệt ý nghĩa và thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Đoàn viên, góp phần phát huy long tự hào truyền thống của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thông qua chuyến đi Đoàn Trường ĐHKH mong muốn tạo nên sự gắn kết giữa các Đoàn viên sinh viên; trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong đoàn thể. Bên cạnh đó, chuyến đi lần này cũng mang lại những kiến thức lịch sử cách quý báu và nhiều ý nghĩa cho Đoàn viên, tăng cường tình đoàn kết, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi Đoàn viên thanh niên ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh:

Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế dâng hương, hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học đã ghé thăm, tìm hiểu về Khu di Tích Chín Hầm - địa danh được mệnh danh là “địa ngục trần gian”

Trong hành trình Về nguồn 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học đã ghé thăm và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và tham quan làng Dương Nổ - Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ Báo chi

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp