Tin tức

HUSC định hướng nghề nghiệp “cùng bạn chọn nghề cho tương lai” cùng học sinh THPT Chu Văn An

Nằm trong chuỗi định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh cấp 3, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vừa qua đã tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh trường THPT Chu Văn An, Quảng Trị.

Là một vùng đất đầy nắng gió, Quảng Trị nói chung và Triệu Phong nói riêng, dẫu trải qua muôn vàn biến cố của lịch sử vẫn luôn là mảnh đất sản sinh ra những anh hùng hào kiệt của dân tộc, những khoa bảng lưu danh sử sách, những địa danh đi vào lịch sử không chỉ của đất nước mà của cả nhân loại.

Chương trình định hướng nghề nghiệp của Đại học Khoa học, Đại học Huế diễn ra ở THPT Chu Văn An, Quảng Trị

Mỗi ngôi trường trên đất Triệu Phong đều đã đóng góp cho quê hương, đất nước nhiều thế hệ học sinh ưu tú, những người lao động có ích và tiếp tục ghi thêm vào lịch sử quê hương những trang vẻ vang. Trong những thành quả ấy có sự đóng góp của ngôi trường chưa đầy mười lăm tuổi – THPT Chu Văn An.
 
Trải qua quá trình tiếp xúc với nhiều phụ huynh và các bạn học sinh, HUSC nhận ra một nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh đối với con mình, các bạn học sinh trước khi chọn trường, chọn ngành là có được “chọn đúng nghề, sống đúng đam mê” hay không?
Vì lẽ đó, chương trình định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế không chỉ mang đến cho các bạn học sinh tham gia nhiều kiến thức bổ ích mà còn giúp các bạn được truyền cảm hứng để mạnh dạn lựa chọn hướng đi bứt phá cho cuộc đời mình.
 
Việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, đặc biệt là các học sinh lớp 12 là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Với xu thế hội nhập, với những đổi mới trong giáo dục đặc biệt trong tuyển sinh đại học, cao đẳng, nghề, vấn đề này càng trở nên cấp thiết và quan trọng. Tại chương trình, các bạn học sinh được tư vấn hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân và nhu cầu của xã hội; tìm hiểu xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, các hoạt động đồng hành cùng thanh niên, tìm hiểu một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021.
 
Việc học sinh chọn được đúng nghề nghiệp và chọn đúng trường để học sẽ giúp các em có thể phát huy được tối đa những khả năng và điểm mạnh của bản thân, phát triển năng lực một cách tối đa và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc sau này. Chính vì lợi ích như vậy mà bất kỳ ai cũng có thể thấy được mặt tích cực của việc tư vấn định hướng nghề nghiệp.
 
Nhiều câu hỏi được các em học sinh đặt ra, trong đó tập trung chủ yếu vào việc xét tuyển, những băn khoăn, lo lắng về việc lựa chọn ngành, nghề sao cho phù hợp với nguyện vọng, khả năng của bản thân, vừa có định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ban tư vấn của nhà trường đã nhiệt tình giải đáp chi tiết tất cả các câu hỏi của các em học sinh nhằm giúp các em sớm có những định hướng nghề nghiệp cho chính mình.

Các bạn học sinh rất hứng thú với chương trình

Tất cả các học sinh cũng như quý thầy cô đã tham gia chương trình một cách sôi nổi và hào hứng. Đây chính là động lực to lớn để Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tiếp tục đồng hành cùng Quảng Trị thân yêu trong thời gian sắp đến.

Qua chương trình này, chắc chắn học sinh THPT Chu Văn An đã tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình.

Cùng HUSC nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong chương trình định hướng nghề nghiệp tại THPT Chu Văn An, Quảng Trị:

Người đăng: Phòng ĐTĐH&CTSV
Được đăng ở: Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp