Tin tức

Giao lưu sinh viên với chủ đề “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT".

Sáng ngày 14/5, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với chủ đề “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT". Chương trình có sự đồng hành của Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) trong việc kết nối các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thu hút sự quan tâm của hơn 200 sinh viên các khoa CNTT, Khoa Điện tử viễn thông và khoa Toán của Trường ĐHKH tham gia.

Tại chương trình, sinh viên được đại diện các doanh nghiệp chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích về các vị trí, việc làm liên quan đến CNTT. Qua đó, kết nối các doanh nghiệp CNTT để giới thiệu cho sinh viên yêu thích CNTT về nhu cầu tuyển dụng và những chính sách liên quan.

Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm HueCIT trao tặng các suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế tại chương trình

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp tổ chức phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp sinh viên với hàng trăm vị trí việc làm khác nhau. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã ra mắt Lab doanh nghiệp của Trường ĐHKH với sự tham gia vận hành của các doanh nghiệp. Đây là một bước đi cần thiết trong việc thực hiện cơ chế đặc thù trong đào tạo đại học các ngành thuộc lĩnh vực CNTT, trong đó yêu cầu ít nhất 30% thời gian tại doanh nghiệp. Có Lab doanh nghiệp, sinh viên học tập tại trường có cơ hội làm quen với môi trường công tác, phong cách, quy trình làm việc của doanh nghiệp ngay từ khi còn theo học.

Dịp này, Trung tâm CNTT tỉnh tặng Khoa CNTT 1 tivi 65” trị giá 25.000.000 đồng để lắp đặt tại phòng LAB Doanh nghiệp và trao 2 suất học bổng toàn phần trị giá 3.900.000đ/suất cho các bạn sinh viên khoa CNTT.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tổng hợp

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp