Làm việc với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến khảo sát sơ bộ tại Trường

Ngày 26/4, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (KĐCLGD), Đại học Quốc Gia Hà Nội đã đến khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Tham dự có: TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Kiểm sát viên; GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết, Thư ký; PGS.TS. Lê Trung Thành, thành viên thường trực; về phía Trường có: PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá của Trường theo QĐ số 21/QĐ-ĐHKH ngày 27/01/2016 của Hiệu trưởng; Kế toán trưởng và Tổ trưởng Tổ ĐBCLGD .

Phát biểu tại buổi làm việc,TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và chi tiết thành phần đoàn khảo sát. Theo đó, TS. Tạ Thị Thu Hiền yêu cầu nhà Trường tích cực bổ sung thêm hồ sơ lưu trữ và các minh chứng để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sắp tới và mong muốn tại buổi làm việc hai bên sẽ tiến hành thảo luận tích cực để thống nhất cao những vấn đề cho đợt khảo sát chính thức như: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra và đặc biệt là thống nhất lịch trình khảo sát chính thức.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng cám ơn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã chia sẻ thông tin và các gợi ý đề xuất để nhà Trường hoàn thiện, làm tốt  hơn nữa công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Thầy Hiệu trưởng đã điểm qua vài nét về đoàn Tự đánh giá và công tác chuẩn bị của Trường đến Đoàn đánh giá ngoài .

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn đánh giá ngoài cam kết sẽ làm việc hết mình để có những kết luận, thông tin chính xác nhất, trung thực nhất và khách quan nhất về các mặt ưu điểm và tồn tại của Trường ĐHKH Huế để giúp nhà Trường cải thiện, nhằm nâng cao chất lượng. Ông cũng thông tin về nguyên tắc và phương pháp Đoàn sẽ áp dụng cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.

GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức từ Đoàn đánh giá ngoài, hai bên đã thảo luận và thống nhất thời gian khảo sát chính thức tại Trường ĐHKH Huế từ ngày 15/5 đến ngày 19/5. Kết thúc phiên khảo sát sơ bộ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội và PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường đã ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ.

Ký kết biên bản khảo sát sơ bộ