Tin tức

Các tin mới nhất

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KÝ VĂN BẢN HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC SOJO, NHẬT BẢN

Sau một thời gian tiếp xúc, tìm hiểu và thảo luận giữa hai bên, Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế và Trường Đại học Sojo (Nhật Bản) đã chính thức ký kết Thỏa thuận trao đổi học thuật giữa hai trường.

Hội thảo với chủ đề: “Tôi có thực sự cần túi nilon?”

Sáng ngày 27/11/2011, tại hội trường A1 trường Đại học Khoa học Huế đã diễn ra hội thảo “Tôi có thực sự cần túi nilon?” do các bạn thuộc nhóm Sinh viên Huế với mạng lưới sông ngòi (HSRN) dưới sự điều phối của Trung tâm nghiên cứu và phát triển xã hội (CSRD) tổ chức.

Trao học bổng của Quỹ Chung Soo – Hàn Quốc.

Sáng ngày 27/11, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng của “Quỹ Chung Soo – Vì sinh viên vượt khó học giỏi” năm 2011. Ông Nguyễn Văn Bằng, Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt nam, đại diện Quỹ Chung Soo – Hàn Quốc đã đến tham dự và trao học bổng.

Tập huấn “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kết quả nghiên cứu khoa học”.

Sáng ngày 25/11, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học phối hợp với Đại học Huế và Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức tập huấn huấn “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kết quả nghiên cứu khoa học”

Đại diện Trường Đại học Khoa học tham dự diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Đài Loan 2011

Ngày 23/11/2011, Đại học Đà Nẵng và Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Vụ Quan hệ Văn hóa và Giáo dục quốc tế (Bộ Giáo dục Đài Loan) đã tổ chức diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đài Loan 2011 về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Gần 100 trường ĐH, CĐ cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu và đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục của Việt Nam và Đài Loan tham dự.

Nói không với túi nilon trong sinh hoạt hằng ngày

Ngày 25/11/2011 tại hai địa điểm: hội trường A1 và dãy nhà H thuộc trường Đại học Khoa học Huế, nhóm Sinh viên Huế với sông ngòi dưới sự điều phối của Trung tâm nghiên cứu và phát triển xã hội (CSRD) đã diễn ra hoạt động thu thập chữ ký cam kết hạn chế sử dụng túi nilon và phát túi thân thiện với môi trường cho các bạn sinh viên. Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên và các thầy cô giáo trong nhà trường

Sinh viên Bùi Thị Ngọc Duyên - Lớp Đông Phương học Khoa Lịch Sử đạt giải thưởng KOVA.

Ngày 18/11/2011, Ủy Ban Giải thưởng KOVA đã gửi công văn số 41/11 CV-GTKV thông báo Sinh viên Bùi Thị Ngọc Duyên - Lớp Đông Phương học, Khoa Lịch Sử Trường Đại học Khoa học Huế đã đạt giải thưởng KOVA về \" Sinh viên đạt điểm xuất sắc, có tư cách đạo đức tốt, có đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt\" lần thứ 9.

Lễ bế giảng lớp nghiệp vụ báo chí khóa V.

Chiều ngày 18/11, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp nghiệp vụ báo chí khóa V. Tham dự có: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng; TS. Hà Văn Hành, Trưởng phòng ĐTĐH-CTSV; PGS.TS Hoàng Tất Thắng, Trưởng khoa Báo chí – truyền thông và tất cả học viên khóa V.

Lễ bế mạc Lớp tập huấn “Các phương pháp hiện đại trong điều tra địa chất, thăm dò và đánh giá các mỏ khoáng chất công nghiệp”.

Sáng ngày 18/11, tại Hội trường A1 - Trường Đại học Khoa học đã diễn ra Lễ bế mạc Lớp tập huấn “Các phương pháp hiện đại trong điều tra địa chất, thăm dò và đánh giá các mỏ khoáng chất công nghiệp”. PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng đã đến tham dự, phát biểu và tặng hoa cám ơn các chuyên gia đến từ công ty GET.

Tiếp và làm việc với Đại học Quảng Tây – Trung Quốc.

Chiều ngày 14/11, tại phòng khách Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Đại học Quảng Tây – Trung Quốc. Tham dự tiếp doàn có: TS. Trương Quý Tùng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Hà Văn Hành, Trưởng phòng ĐTĐH-CTSV. 

Lễ khai giảng cao học khóa năm 2011.

Sáng ngày 10/11, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học khóa năm 2011. PGS.TS. Nguyễn Văn Tận, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đến tham dự và phát biểu chúc mừng các thí sinh trúng tuyển.

Làm việc với các giáo sư đến từ ĐH Shizuoka và ĐH Yokohama, Nhật Bản

Ngày 9/11, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với các Giáo sư đến từ Đại học Shizuoka và Đại học Yokohama, Nhật Bản. PGS.TS. Nguyễn Văn Tận, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng KHCN-HTQT, KHTC-CSVC, Ban chủ nhiệm Khoa Địa lý – Địa chất và Môi trường đã tham dự và tiếp đoàn

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ lớp liên kết chuyên ngành Kiến trúc khóa năm 2008.

Sáng ngày 30/10, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế phối hợp với Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ lớp liên kết chuyên ngành Kiến trúc khóa năm 2008.

Trường Đại học Khoa học thăm và làm việc với ĐH Savannakhet, Lào.

Nhận lời mời từ ông Hiệu trưởng Trường Đại học Savannakhet - Lào, từ ngày 24 – 26/10, đoàn gồm 3 cán bộ Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế do PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến tham dự lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Trường Đại học Savannakhet, Lào. Cùng đi còn có: TS. Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học và CN. Trần Thị Thảo Hiền, Chuyên viên Phòng KHCN-HTQT.

Chương trình chào đón tân sinh viên và chung kết cuộc thi Khoa học Idol.

Tối ngày 9/10, tại hội trường A1, Đoàn Trường Đại học Khoa học Huế đã long trọng tổ chức “Chương trình chào đón Tân sinh viên và chung kết cuộc thi Khoa học Idol”. TS. Nguyễn Công Hào, Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Huế đã đến tham dự và tặng giấy khen cho các cán bộ đoàn xuất sắc năm học 2010-2011.

Bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Ngày 11-11-2011 tới, Tổ chức New 7 Wonders sẽ công bố 7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới. vịnh Hạ Long đang có cơ hội rất lớn để trở thành một trong 7 Kỳ quan đó của thế giới. Cũng theo nguồn tin chính xác từ tổ chức này, ngày 30-10-2011 sẽ được chọn là mốc kết thúc chương trình bầu chọn đợt 3, và cùng là đợt cuối cùng trong 3 đợt bầu chọn từ khi phát động vào năm 2007. Sau thời gian này, kết quả từ trang bầu chọn http://new7wonder.com/ và hệ thống bầu chọn bằng điện thoại và sẽ được tổng hợp lại và sẽ chính thức được công bố .

Trang: 1 . . . 73 74 75 76 77 78 79 . . . 81

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp