Hội thảo, giới thiệu “Ngô Minh tác phẩm”

Chiều ngày 09/12, tại Trường Đại học khoa học Huế, Hội nhà văn Thừa Thiên Huế - Chi hội nhà văn Việt Nam tại huế, Khoa Ngữ văn Trường ĐHKH Huế đã phối hợp tổ chức Hội thảo, giới thiệu “Ngô Minh tác phẩm” của nhà thơ Ngô Minh.

Ngô Minh tác phẩm là dự án lớn nhất của cuộc đời nhà thơ Ngô Minh. Bộ sách dày 2100 trang, bao gồm 5 tập. Tập 1 in hơn 400 bài thơ trong số gần 2000 bài thơ mà tác giả đã viết suốt 40 năm qua; tập 2 viết về chân dung các văn nghệ sĩ có tên là “ Người đồng hành cô độc”; tập 3 ký và phóng sự có tên “ Ngẩn ngơ ta xuống ga nào hỡi em”; tập 4 tiểu luận phê bình cơ tên là “ Chuyện làng thơ Việt” và tập 5: Phê bình văn chương Ngô Minh có tên “ Ngô Minh phù sa biển”.

Nhà thơ Ngô Minh chia sẻ về tác phẩm của mình

Sinh ra tại một vùng đất đầy cát trắng Ngư Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, Ngô Minh đã đi học trường làng, tham gia giai đoạn cuối của chiến tranh khiến ông có cái nhìn thẳng thắn về cuộc đời, rồi nhà thơ còn làm báo, làm thơ khiến thơ ông hòa chung với nhiều biến cố thời cuộc, ăm ắp tính trữ tình công dân, tạo nên những tình cảm lớn khác trong thơ...

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Hội nhà văn Thừa Thiên Huế, Tổng biên tập Tạp chí Sông Hương phát biểu tại hội thảo.

Năm 2014, khi vấn đề sức khỏe của nhà thơ không được ổn định, trước những bi quan về bệnh tình của mình, ông đã nghĩ đến việc làm bộ tuyển của mình như là lo trước hậu sự, để đề phòng...Trải qua nhiều khó khăn trong những ngày tháng bệnh tật nhưng Ngô Minh chưa bao giờ thôi khắc khoải về bộ tuyển của mình, dù đau chân ê ẩm thì ông vẫn bảo con cháu dìu lên xe lăn để đọc lại những tập tuyển lần cuối và quyết định lấy tên Ngô Minh tác phẩm.

Nhà thơ  Mai Văn Hoan phát biểu tại hội thảo

Nói đến tuyển tập của Ngô Minh, nhà thơ Trần Ngọc Hạnh đã viết: “ Độc nhiều, viết nhiều, in nhiều là chuyện đương nhiên của Ngô Minh rồi. Nhưng tự in cho mình một bộ sách 5 tập trên 2000 trang quả là chuyện xưa nay hiếm. Giữa thời buổi in ấn lộn tùng phèo thế này, ai dám cả gan xuất bản “ Ngô Minh Tác phẩm” tuyển tập dày cộp. Thế mà anh đã làm, đã bán được sách và được nhiều người tin anh làm thành công”. Nhà thơ chia sẻ thêm “ Ngô Minh viết như đào bới cả ruột gan mình ra mà viết, bày ra hết những nỗi niềm đa mang hồn hậu về tình nguwoif, tình đất thông qua những bài viết của mình”.

Nhà văn Tô Nhuận Vỹ cảm nhận: " Ngô Minh có nhiều bài viết mạnh mẽ, dữ dội, sâu sắc khi phân tích những gì tệ hại, lạc hậu đã và đang cản bước đất nước đi tới văn minh, dân chủ của đất nươc. Nhưng khi viết đến con người cụ thể, anh đều rất tận tình, triệt để khai thác và trân trọng những gì tốt đẹp, lung linh nơi họ.”

Nhiều văn nghệ sĩ, các bạn sinh viên đến tham dự hội thảo

Nhà thơ Ngô Minh đã chia sẻ: "Bộ Ngô Minh tác phẩm sẽ thay Ngô Minh sống tiếp với con cháu bạn dọc cả nước. Bộ sách chọn lọc 40 văn chương dù hấp dẫn hay không cũng đã ra đời. Nó sẽ sống tiếp với bạn đọc đã từng yêu mến Ngô Minh”.

PV

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra