Tin tức

Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức: Góc nhìn từ trách nhiệm đoàn viên công đoàn”

Sáng ngày 14/5, Công đoàn Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức: Góc nhìn từ trách nhiệm đoàn viên công đoàn”.

Tham dự hội thảo có: TS. Nguyễn Công Hào, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Duy Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS; Ban Chấp hành CĐBP, Tổ trưởng TCĐTT; đại diện lãnh đạo các đơn vị; đoàn viên có bài viết tham dự Hội thảo và các đoàn viên công đoàn có quan tâm.

Chủ trì hội thảo

Hội thảo đã nhận được 17 báo cáo của 23 tác giả là đoàn viên công đoàn từ 11 Khoa và 04 phòng chức năng với nội dung chủ yếu tập trung vào 3 vấn đề sau: Ứng dụng các phần mềm CNTT vào trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học và trong quản lý hiện nay tại Trường ĐHKH; Cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong giáo dục ở Việt Nam nói chung, ở Trường ĐHKH nói riêng và Vai trò của người dạy và người học hiện nay trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS. Lê Duy Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường đã cám ơn đến Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Huế, Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Trường ĐHKH đã quan tâm và tạo điều kiện để hội thảo chuyên môn được diễn ra tốt đẹp và đặc biệt cám ơn các công đoàn viên đã không vì thành tích thi đua, dành thời gian viết bài, tham gia phản biện và biên tập kỷ yếu. Chủ tịch Công đoàn Trường cũng đề nghị các báo cáo viên sử dụng phương pháp diễn giải các vấn đề chính của chủ đề mà mình quan tâm hơn là việc đọc lại bài đã có trong kỷ yếu, dành thời gian cho việc thảo luận, bàn bạc những vấn đề thực tế và cấp thiết…

ThS. Lê Duy Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại hội thảo

Có 5 tham luận đã được trình bày tại hội thảo bao gồm: Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức đối với Trường Đại học Khoa học và Khoa Công nghệ thông tin” của nhóm tác giả Trần Ngọc Diệu, Nguyễn Hoàng Hà, Khoa CNTT; “Trích dẫn tài liệu tham khảo đúng quy cách của luận văn, luận án tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế bằng phần mềm Endnote” của tác giả Trần Thanh Minh, Khoa Hoá học; “Khả năng đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 trong công tác đào tạo ở Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thủy, Hoàng Hoa Thám, Phạm Thị Lưu, Khoa Địa lý – Địa chất; “Ứng dụng website và facebook trong giảng dạy ở Khoa môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế” của tác giả Lê Thị Phương Chi, Trần Anh Tuấn, Khoa Môi trường và tham luận Ứng dụng một số tiện ích trên google sheets trong công tác quản lý dữ liệu phúc khảo bài thi kết thúc học phần” của nhóm tác giả Huỳnh Thị Kim Yến, Nguyễn Thị Minh Hằng, Phòng Khảo thí &ĐBCLGD.

Hội thảo đã thu hút nhiều ý kiến về các nội dung liên quan từ các đại biểu tham dự và đã được các báo cáo viên trả lời thỏa đáng, hợp lí, một số vấn đề vẫn cần tiếp tục được nghiên cứu, tiếp tục suy ngẫm điều chỉnh cũng như cần sự chung tay của lãnh đạo và tập thể đoàn viên công đoàn Trường.

Một số hình ảnh:

Đại biểu tham dự hội thảo

 

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Báo cáo viên

Người đăng: Administrator
Được đăng ở: Công đoàn

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp