Tiếp và làm việc với GS. Yasuto Shirai từ Đại học Shizuoka.

Sáng ngày 3/12, Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế đã có buổi làm việc với GS. Yasuto Shirai về chương trình cầu nối Châu Á của ĐH Shizouka, Nhật Bản (ABP-SU). Tham dự có: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; Phòng KHCN-HTQT;  đại diện Ban chủ nhiệm, cán bộ và sinh viên các khoa: CNTT, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Toán, ĐL-ĐC, Môi trường, ĐT-VT.

Chương trình cầu nối Châu Á của ĐH Shizouka, Nhật Bản nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực nòng cốt và trụ cột, có khả năng nhìn tổng quan về cả chuyên môn và quản lý kinh doanh, có thể kết hợp giữa chuyên môn kỷ thuật và tư tưởng kinh doanh, hoặc chuyên môn về khoa học nhân văn và tư tưởng kỹ thuật, hơn nữa trong tương lai có thể đóng vai trò làm cầu nối giữa Shizuoka và các nước Châu Á. ABP-SU lấy đối tượng chính là sinh viên các nước Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ thông qua việc tuyển dụng những học sinh xuất sắc để đào tạo.

Tại buổi làm việc, GS. Yasuto Shirai đã trình bày chi tiết về chương trình ABP – SU. Theo đó, học sinh, sinh viên khi tham gia tuyển sinh chương trình ABP – SU sẽ được dự thi tại quốc gia của mình và được miễn phí hoàn toàn lệ phí thi và tiền nhập học. Sinh viên thuộc chương trình ABP – SU còn được miễn giảm học phí, mức miễn giảm khác nhau tùy vào thành tích học tập; được tham dự các giờ giảng do các doanh nhân giảng dạy, được tiếp xúc và thực tập tại các công ty ở Shizuoka và được Trường hỗ trợ định hướng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp... ABP-SU hiện có 2 chương trình: chương trình đào tạo cử nhân và chương trình đạo tạo Thạc sĩ.

Nhiều ý kiến và thắc mắc về chương trình ABP-SU đã được GS. Yasuto Shirai thông tin cụ thể tại buổi làm việc. Thay mặt Trường, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã cám ơn và tặng quà kỷ niệm cho GS. Yasuto Shirai. Phía nhà trường sẽ phổ biến rộng rãi thông tin về chương trình ABP-SU đến cán bộ và sinh viên.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tại website: www.abp.icsu.shizuoka.ac.jp

Một số hình ảnh:
 GS. Yasuto Shirai giới thiệu về chương trình cầu nối Châu Á của ĐH Shizouka, Nhật Bản (ABP-SU)

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra