Tin tức

Chính sách định cư mỹ theo diện đầu tư EB5 đầy đủ mới nhất năm 2017

Định cư mỹ theo diện đầu tư EB5 được quan tâm hàng đầu bởi những người có ý định sang Mỹ di trú. Định cư mỹ theo diện đầu tư chính là diện phổ biến nhất vì có thẻ xanh nhanh cho cả gia đình người xin Visa bao gồm cả vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình. Quan trọng nhất đó chính là chỉ cần có tiền - 600.000 USD là bạn đã 50% đạt đủ điều kiện rồi. 9DinhCu sẽ cập nhật những chính sách mới nhất về định cư mỹ diện EB5 đầu tư doanh nhân một cách đầy đủ nhất ngay bên dưới đây để các bạn có được cái nhìn cơ bản nhất về định cư diện này nhé.

 

Phần 1: Chương trình định cư mỹ EB5 là gì:

Quốc hội Mỹ đã chính thức ban hành chương trình định cư EB5 vào năm 1990, diện định cư này dành cho những người nước ngoài có đủ điều kiện và ý định đầu tư vào nước Mỹ và tạo lợi ích cho nền kinh tế xứ sở cờ hoa. Những năm tháng đầu, số tiền tối thiểu yêu cầu cho chương trình này là 1.000.000 USD, về sau số tiền này giảm xuống còn 500.000 USD nếu như đầu tư vào vùng nông thôn hoặc những bang có tỉ lệ thất nghiệp cao. Có khoảng hơn 10.000 thẻ xanh đã được cấp cho các nhà đầu tư mỗi năm theo diện định cư EB5 này, đây là một con số rất lớn so với những diện định cư khác, và theo ước tính của sở di trú Mỹ thì nó chiếm khoảng 90% số thẻ xanh được cấp ra mỗi năm.

Phần 2: Định cư Mỹ EB5 qua chương trình REGIONAL CENTER - phát triển kinh tế:

Năm 1992, Quốc hội Mỹ đã tạo ra chương trình đầu tư  eb5 Regional Center nhằm khuyến khích các công dân nước ngoài đầu tư kinh tế vào nước mỹ. Quốc hội cho phép Sở Di Trú Mỹ USCIS chỉ định các công ty đủ điều kiện là Regional Center để nhận vốn EB5 nhằm phát triển Mỹ.

Để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5, Quốc hội đã tạo ra chương trình đầu tư eb5 Regional Center vào năm 1992. Bằng cách này, Quốc hội cho phép cơ quan di trú liên bang Hoa Kỳ (trước đây là Sở Di Trú & Nhập Tịch "INS", được đổi lại thành Sở Di Trú Mỹ USCIS vào năm 2003) chỉ định các công ty đủ điều kiện là "Regional Center", đủ điều kiện chấp nhận vốn EB-5 để phát triển kinh tế Hoa Kỳ. Regional Center có thể là công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc cơ quan chính phủ khu vực có chương trình đầu tư mục tiêu trong khu vực địa lý xác định.

Chương trình đầu tư qua Regional Center cấp 3.000 thẻ xanh hàng năm cho nhà đầu tư khi đầu tư vào Regional Center được chỉ định. Số lượng 3.000 thẻ xanh không phải là số lượng giới hạn, chỉ là số lượng dành cho đầu tư qua Regional Center. Chương trình đầu tư định cư EB5 đã được gia hạn nhiều lần và lần gia hạn gần nhất sẽ hết hạn vào ngày 09/12/2016.

Chương trình định cư Mỹ EB-5 qua Regional Center không yêu cầu doanh nghiệp có nhà đầu tư nước ngoài này phải tuyển dụng trực tiếp 10 lao động Mỹ. Thay vào đó, doanh nghiệp này chỉ cần tạo ra 10 việc làm trực tiếp, gián tiếp từ số tiền đầu tư này.

Để trở thành Regional Center, các doanh nghiệp xin bằng cách nộp đơn vào Sở Di Trú Hoa Kỳ. Đơn xin phải có: (1) loại hình kinh doanh nhận vốn từ nhà đầu tư EB5; (2) việc làm tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ khoản đầu tư; và (3) ảnh hưởng tích cực lên kinh tế từ nguồn vốn đầu tư này. Việc đầu tư phải theo luật chứng khoán Hoa Kỳ, được thực thi bởi luật chứng khoán bang & Uỷ Ban Chứng Khoán & Giao Dịch Hoa Kỳ.

Khi Sở Di Trú Mỹ chấp thuận đơn xin trở thành Regional Center, người tham gia đầu tư định cư Mỹ EB5 có thể xin thẻ xanh EB-5 qua chương trình bằng cách đầu tư vào Regional Center đã được chấp thuận. Tuy nhiên, phải đáp ứng yêu cầu tạo ra 10 việc làm bằng cách cung cấp tài liệu chứng minh các việc làm trực tiếp hay gián tiếp này là từ doanh nghiệp mới.

Trước khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư EB-5 qua Regional Center, mỗi nhà đầu tư phải nộp đơn độc lập vào Sở Di Trú. Sở Di Trú xác định liệu nhà đầu tư có đủ tiêu chuẩn cho visa EB-5 hay không. Việc thẩm định của Sở Di Trú Mỹ bao gồm kiểm tra toàn bộ lý lịch của nhà đầu tư như xem chi tiết nguồn tài chính đầu tư (để xác định nguồn gốc hợp pháp), tiểu sử gia đình, người đại diện của gia đình và thành viên dưới 21 tuổi.

Người tham gia chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB5 sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện có thời hạn hai năm. Vào cuối thời hạn này, nhà đầu tư nộp đơn lên Sở Di Trú Hoa Kỳ để chứng minh rằng tiền đầu tư của mình "có rủi ro" trong suốt hai năm qua và số việc làm được tạo ra. Khi đơn này được chấp thuận, nhà đầu tư và thành viên gia đình sẽ trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và có thể nộp đơn xin trở thành công dân Mỹ. Tổng thời gian của quá trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 kéo dài khoảng 05 năm hoặc hơn tuỳ thuộc vào tiến độ chương trình, hồ sơ của nhà đầu tư.

NHỮNG LỢI ÍCH DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ
quyen loi chuong trinh eb5
Đầu tư EB-5 là chương trình đầu tư cho tương lai của cả gia đình bạn
 1. Thời gian xét duyệt nhanh
  So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình định cư mỹ EB-5 là thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 10-16 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện).
 2. Chương trình Định cư Mỹ EB5 là chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện nay (92%)
 3. Cả gia đình nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư EB5 gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được cấp thẻ xanh.
 4. Không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, độ tuổi hoặc kinh nghiệm kinh doanh.
 5. Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh
  Nhà đầu tư không cần kinh doanh hoặc quản lý dự án để được duy trì quyền thường trú nhân.
 6. Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ
  Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.
 7. Con cái nhà đầu tư EB5 được hưởng các quyền lợi:
  - Học miễn phí từ lớp 1 - 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.
  - Không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
  - Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ.
  - Cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao.
  - Chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.
 8. Ra vào Mỹ không cần visa
  Người tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.
 9. Bảo lãnh gia đình
  Người tham gia chương trình EB5 đầu tư định cư Mỹ có thể bảo lãnh đi Mỹ cho cả gia đình đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh.
Chương trình EB5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu nhút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.
Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp