Tin tức

Bảng tính thang điểm định cư Úc 2017 cập nhật mới nhất

Định cư Úc và du học Úc ngày nay đang trở thành chủ đề được quan tâm nhiều nhất dành cho những ai đang muốn thay đổi cuộc sống của mình. Định cư Úc được nhiều người chọn là nơi gửi gắm một một tương lai tốt đẹp, nơi để hoàn thành ước muốn được sống ở một đất nước đáng sống, được hưởng những chính sách an sinh xã hội rất tốt nhất thế giới về chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành… Vì vậy, thang điểm định cư Úc được đưa ra để đánh giá những bạn muốn nhập cư Úc dựa trên các tiêu chí nhất định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thang điểm của các loại định cư úc diện tay nghề 2017 hay định cư úc diện đầu tư 2017 này và có sự chuẩn bị tốt nhất.

 

Phần 1: Những lý do nên đi định cư Úc:

Danh sách bảng tính thang điểm định cư Úc 2017 cập nhật mới nhất

Úc là quốc gia có nền kinh tế vô cùng năng động và thu hút nhiều vốn đầu tư từ những quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho những công dân sinh sống tại Úc vô cùng cao. Bên cạnh đó, ngôn ngữ duy nhất ở Úc là tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới. Đặc biệt, khí hậu ở Úc vô cùng ôn hòa nên sẽ bảo đảm cho quá trình sinh sống và làm việc diễn ra thuận lợi.

Nước Úc còn được đánh già là một đất nước vô cùng hài hòa, thân thiện với tỷ lệ tội phạm chỉ đạt ở mức thấp nhất nên cuộc sống của người dân rất an toàn. Một trong các lý do thu hút nhất của Úc là chế độ phúc lợi xã hội vô cùng tuyệt vời mà hiếm có quốc gia nào sánh được, từ y tế cho đến giáo dục. Hàng năm, chính phủ Úc còn trợ cấp thất nghiệp cho các công dân cho đến khi tìm được việc mới; hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện, cơ sở y tế công cộng.

Phần 2: Những quyền lợi khi đi định cư Úc

Những quyền lợi khi đi định cư Úc

Khi tham gia đi định cư Úc, bạn sẽ được hưởng tất cả những quyền lợi như một công dân Úc, bao gồm

 • Được tự do đi lại và xuất nhập cảnh ra vào Úc cũng như đến nhiều nước khác mà không cần visa
 • Được làm việc, học tập và định cư lâu dài ở Úc
 • Bảo lãnh người thân khi đã sống đủ thời gian tiêu chuẩn ở Úc
 • Có cơ hội định cư vĩnh viễn ở Úc cho cả gia đình gồm có con cái, vợ chồng, những người phụ thuộc hợp lệ
 • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình
 • Được nhập quốc tịch Úc sau khi đủ thời gian sống tại nước nhập cư
 • Nếu có con dưới 18 tuổi được học miễn phí, con trên 18 tuổi được hưởng chính sách cho vay hoặc miễn giảm học phí thấp hơn mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả

Phần 3: Điều kiện để được đi định cư Úc:

Điều kiện để được đi định cư Úc

Để được đăng kí đi định cư Úc, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc
 • Chưa từng tham gia bất cứ hoạt động phạm pháp nào
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe
 • Trước khi nộp hồ sơ, phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc
 • Trình độ tiếng Anh tốt để có thể làm việc ở Úc

Phần 4: Các chính sách định cư Úc trong năm 2017 – 2018:

Điều quan trọng nhất để được nhập cư đó là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident(thường gọi là PR). Sau khi bạn đã có Thường Trú Nhân thì 99% chắc chắn là bạn sẽ trở thành một công dân Úc với đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm xã hội. Với Visa PR bạn sẽ được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí của chính phủ Úc, được ưu đãi trong việc mua bán bất động sản ( mua nhà ) , được miễn giảm học phí … 1 cái duy nhất bạn còn thiếu đó là quyền được bầu cử.

Các chính sách định cư Úc trong năm 2017 – 2018

Bạn sẽ được đăng kí nhập quốc tịch Úc nến đã có visa PR 1 năm và ở Úc liên tục trong 4 năm gần nhất, lúc này bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

Mọi người thường nghĩ định cư úc sau khi đi du học đơn giản chỉ là chọn ngành học được ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo hơn cho hồ sơ xin định cư của mình, nhưng không phải như vậy. Đó là cả một quá trình học tập và làm việc nghiêm túc, cống hiến cho xã hội Úc để có thể đáp ứng được hết mọi điều kiện xét cấp Visa Định cư Úc. Vậy đi du học Úc muốn định cư phải làm thế nào?

 1. Đầu tiên đó là một kế hoạch học tập kéo dài 2 năm tại Úc nhằm xin được giấy phép làm việc trong 18 tháng. Tất cả để chứng mình khả năng làm việc của mình cũng như khả năng đóng góp cho xã hội Úc
 2. Kế đó phải lên kế hoạch phải đạt được IELTS tối thiểu 6.0 sau khi hoàn thành chương trình học.
 3. Để có thêm năm kinh nghiệm để phục vụ cho việc xin định cư ở Úc, đồng thời có thêm tiền để trang trả chi phí sống và học tập tại Úc thì bạn cũng phải lên kế hoạch đi làm thêm.

Trên đây là 3 điều tối thiểu nhất nếu bạn muốn định cư Úc sau khi du học đạt được tỉ lệ thành công cao nhất. Đây chính là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú Úc xem xét và cấp giấy phép định cư cho bạn.

Phần 5: Những thông tin về thang điểm định cư Úc:

Thang điểm định cư Úc là hệ thống điểm dùng để đánh giá khách quan và minh bạch về kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp theo từng ngành nghề dành cho những người muốn định cư úc của Bộ di trú Úc. Tại Úc có một loại thẻ là Skilled – Indepence visa – thẻ định cư hay visa thường trú. Thẻ này cho phép sinh viên nước ngoài hoặc người đã hoàn thành khóa học ở Úc đang có visa tạm thời đăng ký làm thẻ định cư bằng cách dùng thang diem dinh cu Uc để đánh giá.

Thang điểm định cư Úc này được đưa ra để đánh giá các đương đơn muốn nhập quốc tịch Úc dựa vào các tiêu chí cho sẵn về trình độ Anh ngữ, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc,….và chia mức điểm theo từng tiêu chí, mức độ. Đối với mỗi tiêu chí, Úc sẽ đưa ra các thang điểm khác nhau, nếu đương đơn có tổng các điểm lớn hơn hoặc bằng 65 sẽ đủ điều kiện cấp thẻ cư trú ở Úc.

5.1 Thang điểm định cư Úc theo diện tay nghề 2017:

Để được cấp visa định cư diện tay nghề thì bạn phải đạt được ít nhất là 60 điểm dựa theo thang điểm mà bộ di trú Úc quy định. Ngoài ra thì bạn còn phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

 1. Dưới 45 tuổi
 2. Ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư
 3. Vượt qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề
 4. Đạt yêu cầu tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe
 5. Đạt tối thiểu 60 điểm theo Thang điểm Bộ di trú Úc (đối với một số ngành có số lượng nộp hồ sơ cao như kế toán, IT… thì yêu cầu về điểm sẽ cao hơn)

thang điểm định cư úc diện tay nghề 2017

thang điểm định cư úc diện tay nghề 2017

5.2 Thang điểm định cư úc theo diện doanh nhân đầu tư 2017:

Đối với diện visa Úc định cư doanh nhân đầu tư thì có sự khác biệt so với diện tay nghề bên trên. Mục đích của việc xét điểm này là để có thể đánh giá khách quan nhất và chọn ra được những người doanh nhân có kĩ năng đến và định cư tại Úc. Các yếu tố ản hưởng đến thanh điểm dưới đây:

 1. Tuổi tác: Những đương đơn từ 55 tuổi trở lên chỉ có thể được chính quyền tỉnh bang đề cử nếu việc kinh doanh của họ mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt. Nếu không thuộc trường hợp này, đương đơn sẽ không đủ điều kiện theo thang điểm đổi mới.
 2. Trình độ tiếng Anh: Nếu đương đơn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh lưu loát thì sẽ đạt được 10 điểm. Minh chứng cho khả năng tiếng Anh lưu loát là điểm IELTS 7.0 trở lên cho mỗi kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
 3. Bằng cấp: Đương đơn sẽ được 10 điểm tại thời điểm ghi trong thư mời nếu họ có các văn bằng về kinh tế, khoa học, kỹ thuật được cấp bởi các tổ chức giáo dục ở Úc. Bằng cử nhân của các tổ chức giáo dục cũng được chấp nhận nếu tổ chức đó thỏa mãn các tiêu chuẩn đã được công nhận.
 4. Kinh nghiệm kinh doanh hoặc đầu tư: Điểm sẽ được tính dựa trên số năm kinh nghiệm kinh doanh hoặc đầu tư trong các năm gần nhất trước thời điểm ghi trong thư mời. Kinh nghiệm phải liên qua đến phân nhóm visa. Đương đơn có kinh nghiệm kinh doanh thì sẽ đạt được điểm cho kinh nghiệm kinh doanh và nếu đương đơn có kinh nghiệm đầu tư thì sẽ đạt được điểm cho kinh nghiệm đầu tư.
 5. Tài sản thuần của cá nhân và trong công ty: Đương đơn thuộc nhóm kinh doanh đổi mới phải có tài sản cá nhân và trong doanh nghiệp đạt từ 800.000 AUD. Trong khi đó, đương đơn thuộc nhóm đầu tư phải có tài sản cá nhân và công ty tương đương 2,25 triệu AUD. Đương đơn sẽ đạt được điểm khi đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu này và sẽ đạt điểm càng cao nếu giá trị tài sản càng lớn.
 6. Doanh thu của doanh nghiệp: Đương đơn thuộc nhóm Đổi mới kinh doanh phải đáp ứng yêu cầu về doanh thu kinh doanh là 500.000 AUD. Nhóm đổi mới đầu tư không yêu cầu về doanh thu.

Thang điểm định cư úc theo diện doanh nhân đầu tư

Thang điểm định cư úc theo diện doanh nhân đầu tư

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảng tính thang điểm định cư Úc 2017 được cập nhật mới nhất, trước khi quyết định xin định cư thì các bạn nhất định phải đọc kĩ các điều kiện, chính sách mà chính phủ Úc yêu cầu, từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc định cư tại Úc. Chúc các bạn thành công

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp