Nghiệm thu Đề tài cấp Bộ do ThS. Nguyễn Quang Tuấn – CBGD Khoa ĐL-ĐC làm chủ nhiệm.

Sáng ngày 24/02, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài cấp Bộ “ Ứng dụng GIS vào việc nghiên cứu và đánh giá tiềm năng lãnh thổ phục vụ cho phát triển đa mục tiêu ở Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh” do ThS. Nguyễn Quang Tuấn, Khoa ĐL-ĐC làm chủ nhiệm.

Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu và đánh giá các dạng tiềm năng tự nhiên, xác lập cơ sở khoa học phục vụ cho quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội bền vững và xây dựng đô thị cảng Vũng Áng ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Với các nhiệm vụ được đặt ra là: thu thập, tổng hợp các số liệu, tài liệu có liên quan đến đề tài. Lập kế hoạch, vạch tuyến khảo sát thực địa; Khảo sát thực địa, nghiên cứu sự phân hoá các yếu tố tự nhiên; Nghiên cứu tổng thể về điều kiện tự nhiên và kinh tế - xã hội khu vực nghiên cứu;  Số hoá các loại bản đồ, giải đoán ảnh viễn thám, phân tích số liệu, đánh giá tiềm năng và đề xuất sử dụng lãnh thổ; Khảo sát thực địa kiểm chứng, thu thập bổ sung các số liệu, thông tin còn thiếu (nếu có) và biên chỉnh bản đồ; Biên chỉnh và hoàn thiện các bản đồ, bảng biểu và báo cáo thuyết minh đề tài.

Qua quá trình nghiên cứu. tác giả đã rút ra được các kết luận như sau:

1. Trong quá trình nghiên cứu các dạng tiềm năng lãnh thổ của khu vực nghiên cứu, GIS là công cụ đắc lực trong công tác chuẩn hóa cơ sở toán học cho dữ liệu, tăng thêm tính chính xác của các dữ liệu chuyên đề nhằm hạn chế tối đa những khó khăn trong quá trình nghiên cứu tổng hợp về sau.

2. Lãnh thổ huyện Kỳ Anh có điều kiện tự nhiên phân hóa đa dạng và phức tạp do sự tác động tổng hợp của quy luật địa đới và phi địa đới. Sự tương tác giữa hoàn lưu gió mùa đến các bậc địa hình khác nhau cùng với nền mẫu chất phức tạp và sự tác động của con người đã hình thành 108 loại sinh thái cảnh quan có chức năng, cấu trúc khác nhau.

3. Tiềm năng tự nhiên lãnh thổ khá phong phú, với chế độ bức xạ nhiệt lớn, nền nhiệt và lượng mưa cao, có các dạng tài nguyên thích hợp cho phát triển nông - lâm, công nghiệp và du lịch.

4. Nguồn lao động dồi dào, mặc dù trình độ ngay càng được nâng cao nhưng nhìn chung trình độ dân trí còn thấp, tập quán sản xuất lạc hậu và thiếu tri thức khoa học nên việc phát triển những cây trồng, vật nuôi cần yêu cầu kỹ thuật cao là rất khó khăn. Một số hộ đã vươn lên làm giàu nhờ có điều kiện tự nhiên thuận lợi và biết cách làm ăn, còn đa số hộ gia đình chưa đủ điều kiện để tự thoát khỏi nghèo đói.

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra