Tin tức

9 nghiên cứu sinh và 62 học viên cao học được công nhận và trao bằng Tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2019

Sáng ngày 26/04, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt 1 năm 2019 cho 9 nghiên cứu sinh và 62 học viên cao học của Trường.

Tham dư lễ trao bằng có: PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; quí thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường; quí thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, Trung tâm Thông tin - Thư viện, đại diện tập thể giáo sư hướng dẫn luận án Tiến sĩ và toàn thể nghiên cứu sinh và học viên cao học được công nhận tốt nghiệp.

Văn nghệ chào mừng

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt này, có 09 nghiên cứu sinh được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ, trong đó có 01 NCS bảo vệ thành công luận án khi vừa tròn 26 tuối (NCS Cao Nguyễn Khánh Huyền, chuyên ngành Lịch sử Thế giới, sinh ngày 21/9/1992). Theo đó, có 02  tân tiến sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam,  01 tân tiến sĩ Ngôn ngữ học, 01 tân tiến sĩ Hóa Lý thuyết và hóa lý, 03 tân tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử thế giới, 01 tân tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử Việt Nam và 01 tân tiến sĩ Khoa học máy tính.Có 62 học viên cao học được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ, trong đó có 17 tân thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính, 01 tân thạc sĩ chuyên ngành địa chất, 03 tân thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật địa chất, 04 tân thạc sĩ chuyên ngành sinh học thực nghiệm, 19 tân thạc sĩ chuyên ngành Triết học, 04 tân thạc sĩ chuyên ngành dân tộc học, 07 tân thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử VN, 07 tân thạc sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam.
Xét về kết quả học tập toàn khóa của học viên cao học có 6,45% đạt loại xuất sắc, 79,03%  đạt loại giỏi, 14,52 % đạt loại khá; không có học viên loại trung bình. Về kết quả bảo vệ luận văn, có 35,48 % đạt loại xuất sắc, 59,68% đạt loại giỏi, 4,84%  đạt loại khá.

TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của các tân tiến sĩ và thạc sĩ, vượt qua những khó khăn của đời thường, hầu hết các nghiên cứu sinh, học viên cao học đã tập trung toàn bộ trí tuệ, công sức và tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học và triển khai luận văn, luận án trong điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí còn nhiều hạn hẹp. Đặc biệt, đối với các nghiên cứu sinh, bảo vệ thành công luận án và được nhận học vị tiến sĩ là cả một chặng đường dài đầy chông gai, với những nỗ lực không ngừng và được tiếp sức từ niềm đam mê khoa học cháy bỏng. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cũng đã cám ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc và các Ban chức năng Đại học Huế; các cơ quan nơi học viên công tác và gia đình, thân nhân của học viên; các Khoa chuyên môn, các Phòng chức năng, các Trung tâm, Viện nghiên cứu trong trường đã tạo mọi điều kiện cho học viên, nghiên cứu sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình và đặc biệt cảm ơn quí thầy cô giáo Trường ĐHKH, các trường thành viên của Đại học Huế và các thầy cô giáo ngoài Đại học Huế đã có nhiều đóng góp to lớn trong giảng dạy, hướng dẫn luận văn, luận án và đánh giá kết quả học tập, nghiên cứu cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học trong thời gian qua.

PGS.TS.  Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ trao bằng

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế  tặng hoa các Thầy cô giáo hướng dẫn luận án tiến sĩ

Đại diện Tân tiến sĩ phát biểu tại lễ trao bằng

Đại diện tân tiến sĩ và tân thạc sĩ tặng hoa cám ơn tập thể quý thầy cô giáo của Trường

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng trao bằng tiến sĩ 

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng trao bằng thạc sĩ

Người đăng: Administrator

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp