Tin tức

Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh khoá năm 2019.

Sáng ngày 29/11, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh khoá năm 2019.

Tham dự có: PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; các thầy trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, lãnh đạo Khoa, Phòng chức năng, Trung tâm Thông tin - Thư viện; Trưởng bộ môn; Trợ lý sau đại học của các khoa có đào tạo sau đại học và toàn thể học viên và nghiên cứu sinh trúng tuyển khoá năm 2019

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Giám đốc Đại học Huế, TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học đã công bố các quyết định công nhận học viên cao học và nghiên cứu sinh trúng tuyển khoá năm 2019. Theo đó, có 09 nghiên cứu sinh và 295 học viên cao học đã được công nhận trúng tuyển.

Phát biểu tại lễ khai giảng sau đại học, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã chúc mừng các nghiên cứu sinh và học viên cao học khóa năm 2019 đã vượt qua hai kỳ tuyển sinh sau đại học đầy cam go để trở thành nghiên cứu sinh và học viên cao học của Trường ĐHKH, Đại học Huế. Nhà trường đánh giá rất cao nỗ lực của các tân học viên. Đây là thành quả bước đầu tạo động lực và niềm tin cho người học trong chặng đường tiếp theo. Chúng tôi cũng lấy làm vinh dự và cám ơn vì đã được các anh chị em học viên tín nhiệm chọn Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế làm nơi học tập, nâng cao trình độ của mình.

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng

Đại diện học viên, nghiên cứu sinh phát biểu tại buổi lễ

TS. Hoàng  Đình Trung, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học công bố các quyết định công nhận trúng tuyển 

\

 

Trường ĐHKH hiện đang có 25 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Trường đang có liên kết đào tạo với các trường Đại học An Giang, Đại học Trà Vinh, Đại học Đồng Tháp, Đại học Cửu Long, Đại học Kinh tế - công nghiệp Long An; ở khu vực Tây Nguyên, Trường triển khai tuyển sinh trên diện rộng, đặc biệt là các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum trên tinh thần đa dạng hóa các chuyên ngành đào tạo và hỗ trợ tối đa cho học viên. Ngoài ra, Trường đang có liên kết đào tạo với Trường Đại học Savannakhet, CHDCND Lào đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường; Học viện Cảnh sát nhân dân đào tạo thạc sĩ tội phạm học và ngăn ngừa tội phạm.Trường tiếp tiếp tục đặt cơ sở đào tạo tại các Trường Đại học ở các tỉnh kinh tế trọng điểm miền Trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định) nhằm tăng cường hợp tác và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tính đến tháng 11/2019, tổng qui mô đào tạo Sau đại học của trường ĐHKH gồm 901 học viên cao học và 120 NCS. Năm học 2018 – 2019 đã có 12 NCS bảo vệ thành công luận án cấp cơ sở và 16 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp ĐHH và 373 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Bên cạnh việc đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, tăng qui mô đào tạo, Nhà trường đã có những biện pháp để cải thiện chất lượng đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội như đào tạo đội ngũ giảng viên có trình độ cao (trong tổng số 284 giảng viên có 03 giáo sư, 38  phó giáo sư, 83 tiến sĩ, và hơn 40 giảng viên cao cấp); đã hoàn thành và đưa vào sử dụng khu thực hành thí nghiệm, biên soạn nghiệm thu, xuất bản giáo trình dùng cho hệ đào tạo Sau đại học. Trong đào tạo tiến sĩ, Trường đã chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng của các buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở và cấp Đại học Huế. Các Khoa, Bộ môn chuyên môn tăng cường các hoạt động seminar, sinh hoạt học thuật giúp học viên cao học và NCS có cơ hội mở mang kiến thức và nâng cao trình độ. Hhàng năm Nhà trường công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho hơn 300 học viên cao học và hơn 20 nghiên cứu sinh.

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp