5 tác phẩm, công trình của Trường ĐHKH đạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ VII

Sáng 18/9, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Thừa Thiên Huế diễn ra Lễ trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật (VHNT) Cố đô lần thứ VII (2018 - 2023).

Sau khi phát động Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ VII, cơ quan Thường trực Giải thưởng nhận được 244 tác phẩm, công trình của 113 tác giả, nhóm tác giả thuộc 8 chuyên ngành văn học nghệ thuật đăng ký dự thi. Qua rà soát, còn 225 tác phẩm, công trình của 111 tác giả/nhóm tác giả đúng tiêu chí quy định về thời gian công bố, hồ sơ tác phẩm,… được tham dự giải thưởng.

225 tác phẩm, công trình của 111 tác giả, nhóm tác giả, Giải thưởng VHNT Cố đô lần thứ VII đã có 57 tác phẩm, công trình xuất sắc nhất đạt giải, bao gồm 7 giải hạng A, 18 giải hạng B, 32 giải hạng C; trong đó: Kiến trúc: 4 công trình/1 tập thể, 5 tác giả; Múa: 6 tác phẩm/1 tập thể, 5 tác giả; Mỹ thuật: 10 tác phẩm/10 tác giả; Nhiếp ảnh: 9 tác phẩm/9 tác giả; Sân khấu: 6 tác phẩm/5 đơn vị thực hiện, 1 cá nhân; Âm nhạc: 9 tác phẩm/9 tác giả; Văn nghệ dân gian: 2 tác phẩm/1 nhóm tác giả, 1 cá nhân; Văn học: 11 tác phẩm/11 tác giả.

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vinh dự có 05 tác phẩm, công trình đạt giải B gồm:

1.   Tác phẩm “Văn học Việt Nam đổi mới - từ những điểm nhìn tham chiếu” tác giả TS. Phan Tuấn Anh

2.   Tác phẩm “Những tiêu điểm thẩm mỹ thơ” tác giả PGS.TS. Hồ Thế Hà.

3.   Tác phẩm “Đầm phá Tam Giang - Cầu Hai: Tiếp nhận từ văn hóa dân gian, tri thức bản địa hướng dến du lịch sinh thái cộng đồng” tác giả TS. Lê Vũ Trường Giang.

4.   Tác phẩm “Ứng dụng nghệ thuật Điềm Phùng Thị trong kiến trúc và đời sống (cụm công trình) tác giả ThS. Phạm Đăng Nhật Thái.

5.   Tác phẩm “Lê Minh Lăng” của tác giả ThS. Võ Tuấn Anh.

Một số hình ảnh:

,