Tiếp đón và làm việc với Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Ngày 15/8/2024, Ông Chu Đa Minh (CHU TO MING), Trưởng phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cùng đoàn cán bộ Văn phòng đã dến thăm và làm việc với với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Đi cùng đoàn tham dự còn có: TS. Nguyễn Xuân Huy, Phó Trưởng Ban KHCN & HTQT.

Về phía Trường tham dự tiếp đoàn có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thanh Lương, Trưởng Phòng ĐTĐH  & CTSV và TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, đồng thời giới thiệu và chia sẻ thông tin về nền giáo dục Đài Loan và thông tin về các chương trình học bổng dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam.

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng nhà Trường đã hoan nghênh, chào mừng đoàn cán bộ từ  Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã đến thăm và làm với Trường. Thầy cũng đã chia sẻ về những hợp tác từ năm 2010 của Trường ĐHKH với các trường Đại học và Viện nghiên cứu của Đài Loan như: National Chinan University, National Taichung University, Kun Shan University, Tainan, National Cheng Kung University, National Taiwan Normal University NTNU ( Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan - NTNU). Và chuyến công tác của PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH đến Đài Loan để tham dự Lễ kỷ niệm 101 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU) và làm việc với Đại học Quốc gia trung ương (NCU) …

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Hy vọng, trong thời gian tới Văn phòng Đài Bắc và Trường sẽ có nhiều hợp tác để triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa các trường Đại học của Đài Loan với Trường ĐHKH.

Một số hình ảnh: