Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo

Sáng ngày 12/07/2024, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã diễn ra phiên khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo của 04 ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công tác xã hội, Đông phương học và Quản lý nhà nước.

Tham dự phiên khai mạc, về phía Trung tâm kiểm định Giáo dục Thăng Long có: GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Văn Đường, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long; PGS.TS. Lê Thị Tuyết, Kiểm định viên; TS. Hà Văn Chiến, Kiểm định viên; ThS. Trần Thị Vân, Chuyên gia; ThS. Nguyễn Thị Minh Sáng, Kiểm định viên; TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, Trưởng phòng KT và ĐBCL, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TPHCM; TS. Trần Đức Hiếu, Phó TP Khoa học ĐBCLGD, Trường ĐH KD&CN Hà Nội; PGS.TS. Phạm Văn Quyết, Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và ThS. Cao Vân Long, Cán bộ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long.

Về phía Đại học Huế có: PGS.TS. Nguyễn Duân, Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể, Hội đồng Đại học Huế, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; TS. Lê Văn Tường Lân, Q. Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, ĐH Huế.

Về phía Trường ĐHKH có: PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường; các thầy trong Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo, các nhóm công tác chuyên trách của 04 CTĐT; Lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá và Trưởng, Phó các Phòng và Trung tâm TTTV.

Bảo đảm chất lượng giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu xuyên suốt quá phát triển của nhà trường. Nhiều chủ trương, chính sách chất lượng của Trường đã được ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua. Năm 2023, Trường ĐHKH đã hoàn thành đánh giá ngoài chu kỳ 2, được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long chứng nhận với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 86,49% kết quả đánh giá có giá trị đến ngày 08/11/2028. Cũng trong năm 2023, Nhà trường đã hoàn thành đánh giá cho 03 chương trình đào tạo bậc cử nhân là Công nghệ thông tin, Báo chí và ngành Kiến trúc. Có thể nói, hiệu quả của công tác đánh giá đã được thể hiện, qua việc đoàn đánh giá đã chỉ ra những hạn chế, những điểm cần khắc phục và tư vấn cho Nhà trường những giải pháp cần đổi mới. Từ đó, những thay đổi mạnh mẽ đã được tiến hành, chiếm được niềm tin, sự ủng hộ của xã hội, phụ huynh, giới khoa học lẫn chủ thể là người học tại Nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Đường - GĐ Trung tâm  kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, Giới thiệu thành phần Đoàn đánh giá ngoài, mục tiêu và nội dung khảo sát chính thức

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo 04 ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công tác xã hội, Đông phương học và Quản lý nhà nước được thực hiện từ ngày 12/7 đến ngày 16/7/2024.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS.Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tin tưởng rằng Đoàn Đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà trường, cụ thể hơn, là 04 chương trình đào tạo của Trường xác định được những hoạt động cần cải thiện cũng như cung cấp các khuyến nghị hữu ích cho việc khắc phục tồn tại để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ tích cực cộng tác và hỗ trợ Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục hoàn thành chương trình khảo sát chính thức theo kế hoạch trên tình thần cầu thị, thái độ thẳng thắn, nhìn thẳng vào những khó khăn và giới hạn, cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan để từ đó đổi mới, khắc phục những hạn chế nhằm phát triển khoa nói riêng và phát triển Nhà trường nói chung.

ThS. Đỗ Diên, Trưởng phòng Khảo thí và bảo đảm chất lượng giáo dục trình bày tổng quan về Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và các CTĐT được đánh giá, quá trình Tự ĐG, kết quả Tự ĐG.

Theo kế hoạch, song song với nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách tiêu chuẩn/tiêu chí; Đoàn đánh giá ngoài sẽ đi quan sát thực tế phòng làm việc của đơn vị thực hiện CTĐT, phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng máy tín; quan sát thư viện; trạm y tế, khu thể thao, căn tin…; Phỏng vấn cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn (lãnh đạo Khoa và bộ môn), phỏng vấn sinh viên, giảng viên, nhà sử dụng lao động, cựu sinh viên và lãnh đạo, nhân viên, chuyên viên hỗ trợ các Phòng, viện, trung tâm các đơn vị và đoàn thể ,... Phiên bế mạc đợt khảo sát dự kiến diễn ra vào sáng ngày 16/7/2024.

Đoàn ĐGN và thành viên Hội đồng TĐG Trường chụp ảnh kỉ niệm

Đoàn đánh giá ngoài