Tin tức

Bế mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV - HUSC 2024

Tối 24/4, diễn ra lễ bế mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV - HUSC 2024, khép lại 4 ngày diễn ra sôi nổi và hấp dẫn.

 Tiết mục trống hội đặc sắc tại lễ bế mạc

Tham dự lễ bế mạc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Festival do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trường đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp đồng tổ chức. Đây cũng là hoạt động của Lễ hội Mùa hạ chủ đề “Kinh thành tỏa sáng”, nằm trong chuỗi chương trình chung của Festival Huế 2024.

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV - HUSC 2024 quy tụ hơn 800 giảng viên, sinh viên kiến trúc của 26 trường đại học trên toàn quốc và 3 trường nước ngoài (Thái Lan, Nhật Bản) tham dự.

Với chủ đề “Huế - Tuổi trẻ với di sản”, kỳ festival lần này chứng kiến sự tỏa sáng, nguồn năng lượng nhiệt huyết, sự sáng tạo không giới hạn của tuổi trẻ.

Trong 4 ngày diễn ra festival, diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện sáng tạo gắn với di sản kiến trúc, như các cuộc thi về logo, pavillion, ký họa, nhiếp ảnh, đồ họa với chủ đề di sản; thi thiết kế nhanh A và B; những chuyến tham quan tại các điểm di tích tại Huế; hội thảo chủ đề “Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển”; tọa đàm “Ứng dụng mới vật liệu gỗ truyền thống”…

 Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Các hoạt động của liên hoan đã khẳng định thông điệp đột phá về cách tiếp cận với vấn đề di sản: Tuổi trẻ cần trở thành một lực lượng chính, đóng vai trò chủ thể góp phần phát huy, phát triển vào đương đại các giá trị di sản. Một quan niệm mà trước đây không dễ được chấp nhận từ triết lý truyền thống.

Đồng thời, góp phần cho riêng Huế và chung cả nước có thêm những gợi mở về bảo tồn, phát huy nền văn hóa đặc sắc, đậm đà, nhưng còn nhiều tiềm năng chỉ mới ở dạng lưu trữ trong thời gian dài; kiến tạo cho chung sống an bình, tương hỗ, gắn kết hài hòa với những phát triển mới của đô thị, làng quê.

Lễ hội cũng đã góp phần xây dựng thương hiệu thành phố festival độc đáo của Việt Nam; thêm một loại hình festival trong dòng chảy khơi nguồn sáng tạo, xây dựng nền “công nghiệp văn hóa” đặc sắc, cùng dân tộc đi vào tương lai bằng nội lực bền vững.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao nhiều giải Nhất, Nhì và Ba cho các thí sinh đạt giải trong các cuộc thi của festival. Ngoài ra, trao cờ đăng cai Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XV cho Trường đại học Việt Đức.

Một số hình ảnh:

 

Báo TT Huế

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp