Tin tức

Khai mạc và thi chung kết phần thi lập trình dành cho học sinh trung học cuộc thi HUE – ICT Challenge 2024.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024, sáng ngày 31/3, tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, Phú Nhuận, Tp. Huế), Vòng Chung kết Phần thi Lập trình dành cho học sinh trung học Cuộc thi Hue-ICT Challenge2024 đã chính thức được triển khai.

Cuộc thi Hue – ICT Challenge 2024 được sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, sự phối hợp tổ chức của Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh; sự cố vấn của Hội Tin học Việt Nam và hỗ trợ đến từ các Sở ban ngành, các đơn vị tài trợ đã tạo ra sân chơi trí tuệ, là nơi hội tụ niềm đam mê Công nghệ thông tin, là nơi phát hiện các nhân tài đóng góp cho đội ngũ nhân lực Công nghệ thông tin của tỉnh Thừa Thiên Huế và đất nước trong những năm sắp đến.

Năm 2024, Cuộc thi Hue – ICT Challenge đã thu hút đông đảo với 2.157 học sinh của 54 tỉnh, thành cả nước quan tâm đăng ký tham gia. Đây không chỉ là một cuộc thi thử thách kiến thức và kỹ năng của các em, mà còn là cơ hội để các em thể hiện niềm đam mê và tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng bày tỏ vui mừng khi được đồng hành cùng các em thí sinh trong hành trình này, các em không chỉ học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ bạn bè, thầy, cô mà còn có thể phát triển tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề của mình. Cuộc thi sẽ là sân chơi kỳ thú, sự cạnh tranh lành mạnh và lòng quyết tâm sẽ được thắp sáng trong mỗi thử thách và mong muốn thấy các em không chỉ đạt thành tích cao, mà còn phát triển được những phẩm chất cần thiết cho người công dân của thế kỷ 21.

Sau phần khai mạc Vòng Chung kết Phần thi Lập trình dành cho học sinh trung học được tổ chức ngắn gọn và nghiêm túc, bắt đầu từ 08h15 đến 11h15, thí sinh bắt đầu làm bài thi Các thí sinh sẽ được cung cấp tài khoản và truy cập vào hệ thống thi của Ban Tổ chức để thực hiện làm bài thi trên hệ thống. BTC thiết lập hệ thống chấm tự động cùng đội ngũ cán bộ coi thi kinh nghiệm để rà soát, sử dụng hệ thống kiểm tra trùng mã nguồn để kiểm tra các bài thi nhằm tránh việc sao chép bài. Những bài thi có mã nguồn giống nhau từ 90% trở lên, Ban Tổ chức sẽ xem xét việc sao chép bài thi của thí sinh, trong trường hợp kết luận có sao chép bài thi, bài thi được xem là vi phạm quy chế thi và không được xem xét chấm giải.

Chiều cùng ngày, các em học sinh sẽ được BTC phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế hỗ trợ miễn phí tham quan các di tích Cố đô Huế.

Một số hình ảnh:

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp