Bộ sản phẩm “Họa tiết trên Cửu Đỉnh” của ThS.KTS. Phạm Đăng Nhật Thái đoạt Giải nhì Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2023

Ngày 18/12/2023 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2981/QĐ-UBND phê duyệt kết quả Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2023.

Căn cứ theo các tiêu chí đánh giá, bao gồm 4 tiêu chí chính: tính văn hóa, khả thi, tính sáng tạo – độc đáo và tính thẩm mỹ, Hội đồng chấm thi đã thống nhất lựa chọn ra các sản phẩm đảm bảo các tiêu chí đề xuất.

Có 57 đơn vị, cá nhân với 124 thiết kế, sản phẩm/bộ sản phẩm chia làm 04 nhóm tham gia Hội thi. Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm chung khảo để chọn ra các sản phẩm/bộ sản phẩm đạt điểm cao.

Theo đó, Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2023 có 16 sản phẩm/bộ sản phẩm đạt giải, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích.

Cụ thể Bộ sản phẩm “Họa tiết trên Cửu Đỉnh” của ThS. KTS. Phạm Đăng Nhật Thái, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế đã đạt được Giải nhì của Hội thi.

Được biết, ThS.KTS. Phạm Đăng Nhật Thái cũng đã dành nhiều giải thưởng trong các Hội thi sáng tạo kỹ thuật do Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Bộ sản phẩm lưu niệm “Hoạ tiết trên Cửu đỉnh” được (tác giả) lấy cảm hứng từ các hình ảnh được khắc ghi trên Cửu đỉnh thời Nguyễn. Nhằm phát huy giá trị của các hình ảnh trên Cửu đỉnh kết hợp với gam màu ngũ sắc Huế, trên nền giấy Dó truyền thống và kỹ thuật đệm màu trong tranh dân gian làng Sình đã tạo nên bộ sản phẩm lưu niệm mang đậm dấu ấn của Huế.