Tin tức

Hiệu trưởng Trường ĐHKH thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU).

Từ ngày 3-7/6/2023, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã có chuyến công tác đến Đài Loan để tham dự Lễ kỷ niệm 101 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU).

Cùng tham dự chuyến công tác có TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT của Trường. Đoàn Việt Nam tham dự tại NTNU còn có lãnh đạo và đoàn công tác của Trường Đại học Sư Phạm, Đại học Huế và Đại học Sư phạm Đà Nẵng (UD-UED).

Được thành lập năm 1922, trường Đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan ban đầu là viện chuyên đào tạo ngành sư phạm giáo dục. Sau này Trường đã định hướng phát triển thành một trường đại học toàn diện đào tạo đa ngành, đa nghề, tạo ra một cộng đồng học tập năng động. Hiện nay, trường đã mở rộng với 9 trường cao đẳng, bao gồm các lình vực: nghệ thuật và nhân văn, giáo dục, xã hội học, quản lý kinh doanh, thể thao, và khoa học. Sự đa ngành, đa nghề của trường đã thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học ở tất cả các bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, đặc biệt hệ ngôn ngữ, thu hút sinh viên học tiếng Trung đến từ hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Tại chuyến công tác, Trường ĐHKH đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan về các nội dung hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi cán bộ, sinh viên…

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng cũng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Trường cao đẳng Khoa học, thuộc trường NTNU và đề xuất chương trình đào tạo 4+1 phối hợp giữa 2 đơn vị (sinh viên năm tư làm luận văn tốt nghiệp sẽ được hướng dẫn bởi giáo sư Việt Nam và Đài Loan). Đồng thời, Đoàn đã có buổi làm việc riêng với khoa CNTT thuộc trường Cao đẳng khoa học, nhằm giới thiệu hướng nghiên cứu của hai trường, tìm ra định hướng chung, trên cơ sở đó xây dựng các nội dung hợp tác để hỗ trợ trong nghiên cứu nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Cũng trong dịp này, Hiệu trưởng cũng đã đến thăm Trung tâm nghiên cứu Công nghệ viễn thám và không gian, thuộc trường Đại học Quốc gia trung ương (NCU) của Giáo sư Yuei-An LIOU. Chuyến thăm là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác nghiên cứu sau này./.

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp