Tin tức

Ký kết Biên bản thỏa thuận Hợp tác với Trường Meros Language School, Nhật Bản

Chiều ngày 8/6, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận Hợp tác với Trường Meros Language School, Nhật Bản và làm việc với các công ty, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Thành phần đoàn Nhật Bản tham dự có: Ông. Yasushi Kagawa, Giám đốc Phòng Đối ngoại, Trường Ngôn ngữ Meros Nhật Bản; Ông. Kondo Hidemasa , Giảng viên, Chương trình dự án KIS-GE Internship, Ông Nguyen Van Manh, Trưởng Dự án KIS-GE Internship, Ông Ota Shimpei, Đại diện công ty COE Grande-Etoile Co.,Ltd; Ông. Amano Tomohiro, Đại diện công ty COE Sky Field Corporation Co.,Ltd; Ông Ike Takao, Đại diện công ty  COE Zero System Co.,Ltd, Ông Yokobori Kazunari, đại diện công ty  COE Izanaga Co.,Ltd.

Về phía Trường ĐHKH có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT và ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng ĐTĐH – CTSV.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng đã vui mừng chào đón toàn thể thành viên đoàn công tác đến từ các công ty và doanh nghiệp Nhật Bản. Thầy cũng đã giới thiệu  về lịch sử thành lập Trường, về các chương trình sau đại học và đại học, các chương trình nghiên cứu và chuyển đổi công nghệ và về công tác hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước về đào tạo, trao đổi cán bộ, sinh viên và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao trình độ và năng lực nghiên cứu của đội ngũ cán bộ. Trong nhiều năm qua, Trường ĐHKH đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng đào tạo, nghiên cứu đáp ứng yêu cầu phát triển trong nước và quốc tế.

Tại buổi làm việc, các công ty Nhật Bản đã giới thiệu về công ty và các hướng phát triển. Hai bên cũng đã trao đổi và bàn bạc các cơ hội hợp tác. Tiếp đó, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH và Ông Yasushi Kagawa, Giám đốc Phòng Đối ngoại, Trường Ngôn ngữ Meros, Nhật Bản đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực và hoạt động như: trao đổi sinh viên đại học và sau đại học; Trao đổi giảng viên và nghiên cứu viên; Các hoạt động nghiên cứu chung và các dự án giáo dục ; Trao đổi tài liệu và thông tin khoa học…

Các chương trình hợp tác cụ thể sẽ được thống nhất qua buổi làm việc chiều ngày 9/6 và tiến hành triển khai trong thời gian sớm nhất ./.

Một số hình ảnh:

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp