ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Trong hai ngày 24-25/5/2023, tại Hội trường A1, Công đoàn Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại hoc Huế đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự đại hội có: TS. Nguyễn Công Hào - Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế, đại diện lãnh đạo các Công đoàn trực thuộc Đại học Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS Bùi Quang Vũ – Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, PGS.TS Trần Ngọc Tuyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS Phan Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các tổ chức Chính trị - Xã hội thuộc Trường; thầy Lê Duy Sơn, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2023, 14 đại biểu đương nhiên và 119 đại biểu bầu từ các đơn vị.

Tại phiên thứ nhất, đại hội đã nghe đóng góp cho văn kiện ĐH Công đoàn các cấp. Tiếp đó, đại hội đã nghe báo cáo quá trình chuẩn bị công tác đại hội, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua đề án nhân sự và công tác chuẩn bị bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường khoá XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại phiên thứ hai, đại hội đã nghe đồng chí Lê Văn Tường Lân, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Trường báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Trường khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2023; phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn khoá XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028, báo cáo  kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Trường khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2023 và tiến hành thảo luận, trình bày các tham luận, góp ý xây dựng Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ VI Công đoàn Đại học Huế, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Nguyễn Công Hào - Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế, PGS.TS. Võ Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nhất  trí cao với tinh thần và nội dung của Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn Khóa XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và  Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2023. Các báo cáo có dung lượng vừa phải, súc tích, trong đó các thành tích cũng như những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm đều gắn chặt thực tế của cơ quan, đơn vị, đã thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao và tầm quán xuyến các hoạt động công đoàn của Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Trường cũng như Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua cùng những dự định quyết tâm thực hiện sắp đến, đồng thời cũng chỉ ra một số ý kiến góp ý để Báo cáo được hoàn thiện hơn. PGS.TS. Võ Thanh Tùng đã biểu dương những thành tích, kết quả mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đánh giá cao sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả cao của Ban Chấp hành cũng như  toàn thể các công đoàn viên của Nhà trường về sự cống hiến không biết mệt mỏi vì sự phát triển của Nhà trường và Công đoàn Trường. Lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ mới của nhiệm kỳ  2023 – 2028.

Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 10 đồng chí. Kết quả như sau:

1. Ngô Nhân Đức

2. Nguyễn Mạnh Hà

3. Nguyễn Lê Phú Hải

4. Lê Văn Tường Lân

5. Hoàng Lê Thúy Nga

6. Nguyễn Chí Ngàn

7. Hoàng Hoa Thám

8. Nguyễn Quốc Thắng

9. Tôn Thất Tuấn

10. Phạm Thị Thanh Văn

Cũng tại Đại hội này, đã bầu 17 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Đại học Huế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và 1 đại biểu đương nhiên, gồm: