Tin tức

Tiếp và làm việc với GS. Erich Bauer, Viện Cơ học ứng dụng, Đại học Công nghệ Graz, Cộng hòa Áo

Sáng ngày 18/5/2023, Trường Đại học Khoa học, Đai học Huế đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Erich Bauer, Viện Cơ học Ứng dụng, Đại học Công nghệ Graz, Áo.

Tham gia buổi làm việc có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Quang Thiên, Trưởng Khoa Địa lý – Địa chất; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Phó Trưởng Khoa Địa lý - Địa chất; TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT và các giảng viên của Khoa.

Tại buổi làm việc, GS. Erich Bauer đã giới thiệu về Trường Đại học Công nghệ Graz và những hướng nghiên cứu trong ngành địa kỹ thuật xây dựng. Đó là các hướng mà giáo sư đang mở rộng hợp tác với các trường đại học khác ở Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc.

GS. Erich Bauer giới thiệu về các thông tin, chương trình, dự án

Bên cạnh đó, Giáo sư cũng đã giới thiệu về chương trình hỗ trợ trao đổi học thuật, dự án nghiên cứu khoa học được tài trợ từ chính phủ Áo. Chương trình này sẽ mời các chuyên gia từ Đại học Graz sang, nhằm hỗ trợ công tác thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm và xây dựng các mô hình kỹ thuật… Giáo sư cũng đã cung cấp các thông tin về các chương trình học bổng, tài trợ nghiên cứu của chính phủ Áo dành cho học viên nước ngoài (xem thông tin chi tiết tại các đường link bên dưới).

https://www.wemakescholars.com/scholarship/search

https://asea-uninet.org/scholarships-grants/ernst-mach-grant-emg/

https://asea-uninet.org/scholarships-grants/ernst-mach-follow-up-grant-eza/

https://asea-uninet.org/scholarships-grants/project-support/

Tại buổi làm việc, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng đã cám ơn sự hỗ trợ của Giáo sư Erich và khẳng định rằng chuyến viếng thăm của giáo sư đến Trường Đại học Khoa học sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho Khoa chuyên môn cũng như sinh viên của Nhà trường. Đây cũng là bước khởi đầu tốt đẹp cho quan hệ hợp tác lâu dài giữ HUSC (Việt Nam) và Graz (Áo) trong tương lai.

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi họp

PGS.TS Đỗ Quang Thiên, Trưởng Khoa ĐLĐC phát biểu

Chụp hình kỉ niệm

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp