Khai mạc chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường ĐH Khoa học và ĐH Bansomdejchaopraya Rajabaht, Thái Lan.

Sáng ngày 10/5, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức buổi khai mạc chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường ĐHKH với ĐH Bansomdejchaopraya Rajabaht, Thái Lan.

Tham dự khai mạc có: PGS.TS. Boonmee Kavinseksan, Trưởng Khoa Khoa học ; TS.Teeraset Siratananont; Thành viên Hội đồng Khoa Khoa học; PGS.TS Titipat Iamnirun – Thành viên Hội đồng Khoa Khoa học;  PGS.TS. Kasame Tritrakan – Phó trưởng Khoa Khoa học; PGS.TS. Patiwit Loypimai – Phó trưởng Khoa Khoa học cùng sự hiện diện của 05 cán bộ giảng dạy từ các Khoa Toán, Sinh, Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ Thực phẩm, An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp và 22 sinh viên tiêu biểu của Trường Bansomdejchaopraya Rajabaht, Thái Lan.

Về phía trường ĐHKH có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT; ThS Nguyễn Phong Cảnh – Bí thư đoàn trường; PGS.TS. Trần Anh Tuấn – Giảng viên Khoa Môi trường và các bạn sinh viên tình nguyện của Trường ĐHKH.

Trong nhiều năm qua, Trường ĐHKH, Đại học Huế luôn chú trọng phát triển hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài thông qua các hoạt động trao đổi cán bộ và sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học. Nhiều hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác với các đại học ở Thái Lan, trong đó có Đại học Bansomdejchaopraya Rajabaht. Năm 2020, Trường ĐHKH và ĐH Bansomdejchaopraya Rajabaht đã tái ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Chương trình trao đổi sinh viên đợt này, được diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 18/5 nhằm góp phần tăng cường cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu văn hóa giữa sinh viên hai trường.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Phan Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng đã hoan nghênh chào mừng tất cả quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên ĐH Bansomdejchaopraya Rajabaht, Thái Lan đến tham gia chương trình trao đổi tại Trường ĐHKH và mong rằng chương trình trao đổi sinh viên sẽ thành công tốt đẹp và quý thầy cô giáo, các bạn sinh viên sẽ có một thời gian thật thú vị và tận hưởng hương vị đậm đà ẩm thực xứ Huế cũng như văn hóa, con người và cảnh đẹp yên bình tại đây. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng thông qua chương trình này, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, cụ thể là đồng tổ chức hội thảo, cùng hợp tác nghiên cứu và trao đổi  học thuật.

Chương trình trao đổi sinh viên với nhiều nội dung phong phú như học tiếng Việt; tham dự các buổi seminar khoa học về vấn đề môi trường đô thị Huế; gặp mặt và làm việc với lãnh đạo Trường ĐHKH để trao đổi về hoạt động giáo dục ở Việt Nam nói chung và Huế nói riêng; giao lưu sinh viên giữa hai trường; tham quan Đại Nội, Chùa Thiên Mụ, di tích Văn Thánh – Võ Thánh; tham quan làng Sình và học cách làm bánh Huế….

Một số hình ảnh:

Giao lưu văn nghệ
Giảng viên và sinh viên

PGS.TS. Boonmee Kavinseksan, Trưởng Khoa Khoa học Phát biểu tại buổi khai mạc

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

PGS.TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN - HTQT điều hành chương trình

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng nhận quà lưu niệm từ trường ĐH Bansomdejchaopraya Rajabaht, Thái Lan.

Chụp hình kỉ niệm