Tin tức

Khen thưởng 2 học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Giáo viên hướng dẫn cùng hai học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Huế (trực thuộc Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) đoạt giải cao trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023 vừa được trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học trong lễ tuyên dương chiều 17/4.

 Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho hai học sinh đoạt giải

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức nằm trong hệ thống các giải thưởng cấp quốc gia uy tín nhất cho các học sinh, nhằm khuyến khích học sinh trung học tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công nghệ. 

Cuộc thi năm nay thu hút 70 đơn vị, bao gồm 59 sở GD&ĐT, 11 trường phổ thông trực thuộc Bộ GD&ĐT, thuộc các trường ĐH và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Tổng cộng có 143 dự án của 272 học sinh, trong đó có 48 học sinh cấp THCS và 224 học sinh cấp THPT.

Tại cuộc thi, đề tài “Thiết kế và chế tạo mô hình robot hai bánh tự cân bằng ứng dụng vào công tác tìm kiếm cứu nạn và quan trắc môi trường” trong lĩnh vực robot và máy tính thông minh của hai học sinh: Nguyễn Phan Nguyên Bảo, lớp 12 chuyên Tin và Nguyễn Huỳnh Minh Nhật, lớp 11 chuyên Toán dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Phan Hải Phong, Phó trưởng khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu (Trường ĐH Khoa học) đã xuất sắc đoạt giải ba.

Không chỉ nhận được các bằng khen, giấy khen, học sinh đoạt giải còn được trao tặng học bổng toàn khoá học ở cấp THPT.

Tại lễ tuyên dương, lãnh đạo nhà trường chúc mừng, ghi nhận và tôn vinh kết quả mà giáo viên và học sinh đạt được, đồng thời mong muốn lan toả tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh

Hữu Phúc

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp