Tin tức

Đón tiếp đoàn Giáo sư Hirohide Kobayashi, Đại học Kyoto, Nhật Bản

Chiều ngày 21/3, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các giảng viên cùng với Giáo sư Hirohide Kobayashi, Đại học Kyoto, Nhật Bản.

Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa và các cán bộ của Khoa Kiến trúc; TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN - HTQT.

GS. Kobayashi Hirohide của Trường Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu, Đại học Kyoto là giáo sư danh dự của Đại học Huế vào tháng 4/2022. Giáo sư đã có quá trình hợp tác lâu dài với Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) và đóng góp quan trọng thông qua việc đào tạo bậc tiến sĩ cho giảng viên Khoa Kiến trúc của Trường. GS. Kobayashi còn trực tiếp tham gia cùng Khoa Kiến trúc trong nhiều dự án nghiên cứu có ý nghĩa thực tiễn về kiến trúc, bảo tồn di sản và văn hóa ở Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Đến nay, Giáo sư đã có khoảng 30 công trình khoa học (sách, bài báo) chung với các nhà khoa học của Đại học Huế.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã chào mừng sự trở lại của Giáo sư Kobayashi Hirohide và mong muốn Giáo sư nói riêng và Đại học Kyoto, Nhật Bản nói chung sẽ tiếp tục và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Trường ĐHKH, nhất là sau thời gian khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sau buổi làm việc, GS. Kobayashi Hirohide sẽ làm việc với Khoa Kiến trúc và có chuyến quan sát kiến trúc dân tộc Katu tại huyện Đông Giang và Tây Giang, tỉnh Quảng Nam và thăm nhà cộng đồng tại xã Hồng Hạ, huyện A Lưới../.

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp