Tin tức

Khai mạc cuộc thi Hue – ICT Challenge 2023

Sáng ngày 5/3, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức chương trình Khai mạc Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023 và phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông.

Tham dự chương trình có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban danh dự Cuộc thi; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm CNTT tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia tài trợ Cuộc thi.
Theo báo cáo của BTC Cuộc thi, Cuộc thi năm nay có 1,334 thí sinh đến từ 377 trường/46 tỉnh - thành phố trong cả nước đủ điều kiện dự thi. Số lượng thí sinh năm nay lớn gấp 4 lần so với lần tổ chức đầu tiên vào năm 2022, trong đó các tỉnh/thành phố có học sinh và số trường tham gia đông: Thừa Thiên Huế (338 học sinh/60 trường); Đà Nẵng (148 học sinh/32 trường); Quảng Trị (134 học sinh/34 trường); Đắk Lắk (99 học sinh/26 trường); Bình Định (90 học sinh/26 trường); Phú Yên (80 học sinh/21 trường); Quảng Bình (73 học sinh/21 trường); Quảng Nam (66 học sinh/11 trường); Gia Lai (48 học sinh/15 trường); Nghệ An (32 học sinh/22 trường); TP. Hồ Chí Minh (31 học sinh/16 trường)... đã thể hiện độ phủ của Cuộc thi không chỉ giới hạn ở Thừa Thiên Huế mà mở rộng ra khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước.
Phát biểu tại Chương trình khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban Tổ chức Cuộc thi, sự đồng hành của các sở ban ngành và sự tài trợ của các doanh nghiệp đối với Cuộc thi; đồng thời kỳ vọng với tín hiệu tích cực từ sự tham gia của đông đảo các em học sinh đến từ 46 tỉnh - thành trong cả nước trong năm nay (dù chỉ là năm thứ 2 cuộc thi được triển khai), trong thời gian tới, Cuộc thi có thể được nâng tầm ở cấp quốc gia.
Hue - ICT Challenge được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực CNTT và truyền thông của sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; xây dựng một cầu nối giữa các bên chính quyền - hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác trong ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông - trường cao đẳng, đại học; phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn, từ đó có sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, Quốc gia.
Sau phần Khai mạc, các thí sinh sẽ đăng nhập vào hệ thống thi tại địa chỉ http://oj.husc.edu.vn để thực hiện dự thi trực tuyến. Trong suốt quá trình tham dự thi, các thí sinh phải đảm bảo các yêu cầu của BTC để đảm bảo công bằng, minh bạch (bật camera trong suốt quá trình dự thi, không trao đổi với người khác, không sao chép bài thi của thí sinh khác…). BTC thiết lập hệ thống chấm tự động cùng đội ngũ cán bộ coi thi kinh nghiệm để rà soát, sử dụng hệ thống kiểm tra trùng mã nguồn để kiểm tra các bài thi nhằm tránh việc sao chép bài. Những bài thi có mã nguồn giống nhau từ 90% trở lên, Ban Tổ chức sẽ xem xét việc sao chép bài thi của thí sinh, trong trường hợp kết luận có sao chép bài thi, bài thi được xem là vi phạm quy chế thi và không được xem xét tham dự vòng thi chung kết.
Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm nay nhận được sự đồng hành của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm CNTT tỉnh và sự tài trợ đến từ các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU, Công ty TNHH SMC Huế, Công ty FPT Software Đà Nẵng, VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Rikkeisoft, Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam, Viettel Thừa Thiên Huế - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông Quân đội, Công ty Cổ phần tập đoàn Eagle, Công ty TNHH MTV Khai thác Dữ liệu số (BDATA), Công ty CP CodeGym Việt Nam. Tổng kinh phí vận động tài trợ đến thời điểm hiện tại là gần 200 triệu đồng.
Một số hình ảnh:
 
 
Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp