Tin tức

Tiếp và làm việc với đoàn các giáo sư Đại học Bách khoa Marche, Italia

Sáng ngày 15/2, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các giáo sư Đại học Bách khoa Marche, Italia gồm GS. Fausto Pugnaloni, GS. Antonello Alic và GS. Giulio Petti.

Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN-HTQT và các thành viên đề tài Nghị định thư "Nghiên cứu định hướng giải pháp bảo tồn di sản văn hóa cấp quốc gia gắn với phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin”.

Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế và Trường Đại học Bách Khoa March, Ý đã ký kết quan hệ hợp tác từ năm 2007 và ký nhắc lại vào năm 2012. Cho đến nay, nhiều hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo đã được diễn ra giữa hai bên. Tính đến nay, có hơn 10 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công trong khuôn khổ hợp tác này và có 2 nhiệm vụ HTQT theo nghị định thư đã được triển khai thành công và hoàn thành nghiên cứu. Nhiệm vụ HTQT thứ 3 giữa Trường ĐHKH, ĐH Huế hợp tác với Trường ĐHBK Marche, Italy đã bắt đầu được triển khai với tên đề tài “Nghiên cứu định hướng giải pháp bảo tồn di sản văn hóa cấp quốc gia gắn với phát triển du lịch ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin” được thực hiện từ 12/2022 đến 12/2025. Mục tiêu của nhiệm vụ là xác định giá trị di sản văn hóa của HTDSVH ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; Đánh giá tiềm năng Di sản văn hóa và thực trạng ứng dụng CNTT trong nghiên cứu, bảo tồn của ba tỉnh; Xây dựng cơ sở dữ liệu các di sản văn hóa tiêu biểu của ba tỉnh; Xây dựng mô hình bảo tồn gắn với phát triển du lịch trên cơ sở ứng dụng CNTT.

GS. Fausto Pugnaloni phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã hoan nghênh chào mừng các Giáo sư đến từ Đại học Bách khoa Marche, Italia và đánh giá cao hiệu quả về các nội dung hợp tác mà hai trường đã triển khai. Hiệu trưởng mong muốn sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với ĐH Bách khoa Marche, Italia và đề xuất các  nội dung hợp tác toàn diện trong thời gian tới.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Chủ nhiệm đề tài đã thông báo kế hoạch thực hiện đề tài trong năm thứ nhất, đặc biệt là phối hợp công việc với đoàn Italy trong chuyến khảo sát tại Việt Nam lần này và mong muốn có sự hợp tác, giúp đỡ từ các bên liên quan, nhất là Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, các đồng nghiệp March để cùng hoàn thành tốt đề tài này.

Dịp này, các giáo sư cũng với nhóm thành viên nhiệm vụ HTQT theo nghị định thư đã có chuyến đi làm việc, xin ý kiến một số lãnh đạo cơ quan, nhà nghiên cứu về vấn đề liên quan đến việc bảo tồn di tích văn hoá quốc gia trên địa bàn tỉnh gắn với phát triển du lịch trên cơ sở ứng dụng CNTT và phỏng vấn người dân trên địa bàn…

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp