Tin tức

Tặng xe máy, tiếp sức đến trường cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Hôm nay 22/12, tại Khoa Báo chí và Truyền thông (Trường Đại học Khoa học Huế), Đồn Biên phòng Hướng Lập (Quảng Trị), Quỹ Phát triển con đường hoa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Văn Gia 86 (TP. Đông Hà, Quảng Trị) tổ chức trao tặng xe máy Wave Alpha, trị giá hơn 20 triệu đồng cho sinh viên Phan Bảo Phú.

Phan Bảo Phú (sinh năm 2003), quê ở thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) là sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Huế. Phú mồ côi cha, từ nhỏ ở với cậu vì mẹ không đủ điều kiện nuôi cả 3 anh em. Dù vừa học vừa mưu sinh nhưng em đã nỗ lực để vào được đại học.

Sau khi vào đại học, ngoài sự hỗ trợ kinh phí ăn học từ người cậu ở Lao Bảo, em phải làm thêm nhiều nơi để kiếm sống, học tập. Mỗi ngày em thường đi bộ và nhờ bạn đưa đón.

Cảm thông với hoàn cảnh vượt khó của Phú, thông qua sự kết nối của cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Lập Phan Quang Vĩnh, Quỹ Phát triển con đường hoa, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Văn Gia 86 đã trao món quà này để tiếp sức cho em trong việc lao động và học tập.

Tiến sĩ Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Khoa học Huế bày tỏ sự mừng vui, và cho biết, đây là động lực để sinh viên Phan Bảo Phú tiếp tục phấn đấu học tốt hơn.

Lê Trường

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp