Làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Canvas Gate, Nhật Bản

Sáng ngày 8/12, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Canvas Gate, Nhật Bản.

Tiếp đoàn có: PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng; TS. Trân Thanh Lương, Trưởng Phòng ĐTĐH&CTSV và TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN&HTQT.

Đoàn công ty TNHH Canvas Gate, Nhật Bản có: Ông Kazuyoshi Aoki , Giám đốc, công ty Canvas Gate; Bà KANAKO AOKI, Phó giám đốc công ty Canvas Gate;  Bà Phan Bảo Trân, Điều phối viên phát triển và giáo dục quốc tế tại Huế; Bà Trương Quý Gia Bảo, Điều phối viên phát triển và giáo dục quốc tế tại Huế; Bà Nguyễn Ái Thanh, phiên dịch viên; TS Hoàng Kim Toản, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế.

Tại cuộc họp, ông Kazuyoshi Aoki đã giới thiệu một số thông tin về lĩnh vực hoạt động của công ty, các chương trình hợp tác với một số đối tác của công ty tại Nhật Bản. Hai bên cũng đã trao đổi thảo luận về các chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản như: nhu cầu của sinh viên đang học và đã tốt nghiệp đi thực tập, làm việc; các kỹ năng cần thiết, giao lưu văn hóa; yêu cầu về điều kiện ngoại ngữ là Tiếng Nhật; mức lương cơ bản của sinh viên khi đi thực tập, làm việc ở Nhật Bản…

PGS. TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng cũng đã hoan nghênh chào mừng đoàn lãnh đạo của công ty Canvas Gate, Nhật bản đến thăm, làm việc để ký kết hợp tác ban đầu với Trường. Trường ĐHKH luôn tạo cơ hội nâng cao chất lượng học tập và làm việc theo chuyên ngành ổn định cho sinh viên thuộc các ngành đào tạo tại Trường cũng như thực hiện cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị sử dụng lao động. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu hợp tác trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học; chuyển gia công nghệ, hợp tác trong truyền thông, phát triển thương hiệu cũng như việc tạo điều kiện cho sinh viên tham gia học tập, thực tập và làm việc nếu đáp ứng được các yêu cầu tại Nhật Bản.

Hai bên đã thảo luận và thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án giáo dục chung bao gồm chương trình trao đổi học thuật, chương trình trao đổi sinh viên, học bổng, thực tập, phát triển chuyên môn cho sinh viên, nghiên cứu hợp tác và các hoạt động đã được thỏa thuận khác.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: