Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế với Công ty TNHH Dược liệu Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Chiều ngày 22/6, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Phòng Nghiên cứu Kỹ thuật Y sinh ứng dụng thuộc Viện Nghiên cứu & Ứng dụng KHCN, Trường ĐHKH, Đại học Huế và tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐHKH, Đại học Huế với Công ty TNHH Dược liệu Sâm Ngọc Linh Quảng Nam.

Tham dự có: Ông Phạm Công Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty TNHH Dược Sâm Ngọc Linh Quảng Nam; PGS. TSKH Nguyễn Thị Mông Điệp, Nghiên cứu viên tại Viện Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường Quốc gia Pháp (INRAE) (French National Institute Agriculture, Food, and Environment), Chủ nhiệm Bộ môn Sinh học Ứng dụng-Nông nghiệp, Khoa học Tự nhiên, ĐH Quy Nhơn; Ông Phạm Quốc Bảo, Trưởng VP đại diện Công ty TNHH Mỹ Ân tại Hà Nội; Ban Giám đốc Cty Dược Phương Đông.

Tại buổi lễ, TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT đã công bố quyết định thành lập Phòng Nghiên cứu Kỹ thuật Y sinh ứng dụng thuộc Viện Nghiên cứu & Ứng dụng KHCN, Trường ĐHKH, Đại học Huế.

Tiếp đó là 2 báo cáo khoa học về Định hướng nghiên cứu Kỹ thuật Y sinh tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng KHCN do PGS.TS Phan Phước Hiền trình bày và Báo cáo khoa học Hormone Gonadotropins mối quan hệ giữa cấu trúc - chức năng và ứng dụng trong công nghệ hỗ trợ sinh sản (Gonadotropins hormone structure and function relatioships and applications in assisted reproductive technology) do PGS.TSKH Nguyễn Thị Mộng Điệp trình bày.

Các đại biểu đã nghe giới thiệu một số thành tựu trong lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh và lĩnh vực liên quan trên thế giới và trong nước cũng như thảo luận các nội dung cho định hướng nghiên cứu Kỹ thuật Y sinh tại Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Trường ĐHKH, Đại học Huế.

Kết thúc buổi làm việc, là lễ ký kết thỏa thuận tác giữa Trường ĐHKH, Đại học Huế với Công ty TNHH Dược liệu Sâm Ngọc Linh Quảng Nam về việc hợp tác nghiên cứu chế biến sâu một số dòng sản phẩm giá trị gia tăng từ cây Sâm Ngọc Linh và Phát triển trồng và chế biến dược liệu quý tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh: