Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cho gần 200 sinh viên

Sáng 24/4, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế đã tổ chức chương trình Chia sẻ kinh nghiệm sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), thu hút gần 200 sinh viên tham gia.

Tham dự chương trình có: PGS.TS Trần Ngọc Tuyền, PBT Đảng ủy, PHT Nhà trường; TS Bùi Quang Vũ, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN-HTQT; TS Hồ Tiểu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Trường, Giảng viên Khoa Ngữ văn; TS Lê Trung Hiếu, Trưởng Bộ môn, Giảng viên Khoa Hóa học; TS Lê Vũ Trường Giang, Nhà văn trẻ, Giảng viên Khoa Lịch sử; Chị Phan Thị Thảo Nguyên, cán bộ Viện Công nghệ sinh học, ĐH Huế. ...và nhiều bạn sinh viên có thành tích, có kinh nghiệm trong hoạt động NCKH sinh viên.

Chương trình dành cho các bạn HSSV đã và đang tham gia NCKH, những bạn đang muốn tìm đến NCKH, muốn tiếp cận NCKH...Đây là diễn đàn để các bạn chia sẻ, trao đổi những tâm tư nguyện vọng, những khó khăn bất cập trong quá trình NCKH và cũng là nơi để các bạn được lắng nghe những chia sẻ từ quý Thầy Cô Lãnh đạo Nhà trường, quý Thầy Cô và các anh chị thành công trong NCKH....

Tại đây, các bạn sinh viên đã được chia sẻ nhiều về những vấn đề cơ bản trong quá trình NCKH như lựa chọn đề tài, phương pháp nghiên cứu, cách thức và các bước tiến hành, các vấn đề khi NCKH.

Theo các diễn giả tại chương trình, bên cạnh việc học, sinh viên cần sớm chuẩn bị và tiếp cận các hoạt động NCKH. Trong NCKH, việc chọn vấn đề nghiên cứu rất quan trọng, cần thu thập số liệu và xử lý thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, phát triển đề tài từ trước, giải quyết các vấn đề mới theo yêu cầu thực tiễn và cần tận dụng triệt để tự giúp đỡ, tư vấn của các thầy cô. Sinh viên cũng cần chuẩn bị nền tảng lý thuyết vững chắc, kỹ năng thực hành, học cách làm việc nhóm và vốn ngoại ngữ…

Thông qua chương trình, nhà trường và các chuyên gia, diễn giả cũng giúp sinh viên sớm định hình tác phong làm việc khoa học, nâng cao kỹ năng phân tích, kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện phương pháp tư duy, giải quyết vấn đề, phương pháp thuyết trình từ những kinh nghiệm thực tiễn, từ đó tạo sự hứng thú say mê, sáng tạo hơn trong quá trình học tập tại trường.

Dịp này, chương trình đã tổ chức trao tặng nhiều suất học bổng, nhiều phần thưởng cho HSSV có thành tích học tập xuất sắc, có thành tích trong hoạt động NCKH cũng như nhiều SV có gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mua luc trái mùa vừa qua.

Một số hình ảnh:


 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp