Tin tức

Lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 2 năm 2020.

Sáng ngày 12/12, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt 2 năm 2020.

Tham dư lễ trao bằng có: TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Lê Nam Hải, Phó Trưởng Ban Đào tạo và CTSV, Đại học Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; quí thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường; quí thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, Trung tâm Thông tin - Thư viện, đại diện tập thể giáo sư hướng dẫn luận án Tiến sĩ và toàn thể nghiên cứu sinh và học viên cao học được công nhận tốt nghiệp.

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt này, có 15 nghiên cứu sinh được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ. Trong đó, có 01  tân tiến sĩ chuyên ngành Sinh lý học thực vật,  01 tân tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học, 05 tân tiến sĩ Văn học Việt Nam, 02 tân tiến sĩ Hóa Lý thuyết và hóa lý, 01 tân tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử Việt Nam, 01 tân tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử Thế giới, 02 tân tiến sĩ chuyên ngành Dân tộc học, 01 tân tiến sĩ Vật lý chất rắn và 01 tân tiến sĩ Khoa học máy tính.

Có 293 tân thạc sĩ được trao bằng trong đợt 2 của năm 2020, trong đó có 142 sẽ nhận bằng tại các cơ sở liên kết: Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Phân viện Khu vực Tây Nguyên Học viện Hành chính Quốc Gia tại Daklak, Trường Đại học Trà Vinh.

Riêng tại Huế được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ có 151 học viên cao học, trong đó xét về kết quả học tập toàn khóa của học viên cao học: Xuất sắc có 05 học viên (chiếm 3.3%); giỏi 104 học viên (chiếm 68.9%), khá 42 học viên (chiếm 27.8%), không có học viên loại trung bình. Về kết quả bảo vệ luận văn: xuất sắc có 54 học viên (chiếm 35.8%); giỏi 89 học viên (chiếm 58.9%); khá 7 học viên và trung bình 01 học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của các tân tiến sĩ và thạc sĩ, vượt qua những khó khăn của đời thường, hầu hết các nghiên cứu sinh, học viên cao học đã tập trung toàn bộ trí tuệ, công sức và tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học và triển khai luận văn, luận án trong điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí còn nhiều hạn hẹp. Đặc biệt, đối với các nghiên cứu sinh, bảo vệ thành công luận án và được nhận học vị tiến sĩ là cả một chặng đường dài đầy chông gai, với những nỗ lực không ngừng và được tiếp sức từ niềm đam mê khoa học cháy bỏng. PGS.TS.Võ Thanh Tùng mong muốn ngày càng đón nhận nhiều anh chị học viên đến học tập, nâng cao trình độ tại Trường ĐHKH, Đại học Huế. Nhà trường cũng lấy làm vinh dự được tiếp tục mở rộng đối tượng, phạm vi và lĩnh vực liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước trên cơ sở hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, vì sự phát triển của mỗi bên nhằm tăng cường hợp tác và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương..

Trường ĐHKH tiếp tục khẳng định chủ trương coi đào tạo sau đại học là mũi nhọn của Nhà trường, một điều kiện tiên quyết để phấn đấu trở thành một đại học nghiên cứu. Đã có nhiều cuộc họp nhằm triển khai các qui định mới trong đào tạo sau đại học của Bộ chủ quản cũng như bàn các biện pháp cải tiến chương trình đào tạo, nội dung và phương pháp đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đào tạo sau đại học và ngành nghề đào tạo. Những giải pháp mới đã được áp dụng như: phát triển dạy online, thay đổi chương trình, nội dung học phần. Điều quan trọng là đi đôi với tăng qui mô cần chấn chỉnh hoạt động đào tạo nói chung để đưa chất lượng đào tạo lên mức cao hơn.

Với tiềm lực của 13 khoa chuyên môn; 03 giáo sư, 36 PGS, 121 tiến sĩ và 138 thạc sĩ, nhà trường hiện đang triển khai đào tạo 18 ngành tiến sĩ, 25 ngành thạc sĩ. Tính đến tháng 9/2020 với quy mô hơn 800 học viên cao học và 109 nghiên cứu sinh đang theo học. Đến cuối năm 2020,  Trường cũng đã mở thêm thạc sĩ  Quản lý văn hóa, Kỹ thuật điện tử, Quản lý Công nghệ thông tin…nhằm đáp ứng nhu cầu của người học.

Trong xu thế mới, để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt là cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, Trường ĐHKH đã và đang mở rộng hoạt động phối hợp với các cơ sở đào tạo tại các địa phương, đồng thời đưa ra các giải pháp mới để nâng cao chất lượng đào tạo và tăng nguồn tuyển sinh trong tình hình mới.

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng

TS.Phan Tuấn Anh, Trưởng Phòng TCHC điều hành chương trình

PGS.TS.Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

TS. Lê Văn Tường Lân, Trưởng Phòng ĐT Sau đại học công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS.Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng tặng hoa đội ngũ các thầy cô giáo hướng dẫn các nghiên cứu sinh 

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng trao bằng tiến sĩ

Trao bằng tiến sĩ

Trao bằng tiến sĩ

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng trao bằng thạc sĩ

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng trao bằng thạc sĩ

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp