Hội thảo đổi mới, sáng tạo trong dạy và học – thực trạng và giải pháp.

Sáng ngày 8/6, Công đoàn Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học – thực trạng và giải pháp".

Tham dự có: PGS.TS Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; ThS. Lê Duy Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS.TS. Võ Thị Mai Hương, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường cùng hơn 100 đại diện công đoàn viên tham dự và báo cáo tại hội thảo.

Tại hội thảo, ThS. Lê Duy Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường đã có bài phát biểu khai mạc với mong muốn mỗi đoàn viên công đoàn nâng cao được ý thức trách nhiệm, tìm tòi các giải pháp để cải thiện công tác dạy – học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

ThS. Lê Duy Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc

Được biết, quá trình chuẩn bị và triển khai hội thảo được tiến hành đồng thời với việc phát động phong trào thi đua báo cáo sáng kiến, kinh nghiệm, sáng tạo trong công tác chuyên môn của cán bộ khối hành chính, phục vụ.

Chủ trì hội thảo

Hội thảo "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học – thực trạng và giải pháp" đã thu hút 18 bài viết của các giảng viên và cán bộ từ 9 Khoa (Lý luận Chính trị, Địa lý - Địa chất, Môi trường, Báo chí - Truyền thông, Kiến trúc, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Xã hội học); 2 phòng chức năng (Khảo thí - Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Kế hoạch Tài chính - Cơ sở Vật chất) và 01 Trung tâm (Thông tin - Thư viện). Các báo cáo tham luận tập trung vào 5 nội dung sau: Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế với việc nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn; Khẳng định tầm quan trọng của việc đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; Thực trạng công tác dạy và học ở trường Đại học Khoa học; Chất lượng dạy và học qua khảo sát ý kiến sinh viên; Giải pháp đổi mới công tác dạy và học ở trường Đại học Khoa học.

TS. Bùi Thị Thu báo cáo đề dẫn

Có 5 báo cáo được trình bày tại hội thảo gồm: “Giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng giờ tự học, tự nghiên cứu của sinh viên” do ThS. Hoàng Kỳ Sơn, Phòng KT – ĐBCLGD; “Làm thế nào để giảng viên nên tuyệt vời trước sinh viên tại các trường Đại học” của TS. Nguyễn Thị Ái Nhung, Khoa Hoá học; “Một số phương pháp đánh giá quá trình nhằm phát huy tính chủ động học tập của sinh viên” do ThS. Phan Anh Hằng, Khoa Địa lý – Địa chất; “Nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân ngành Khoa học Môi trường thông qua tiếp cận ý kiến của cựu sinh viên” của ThS. Mai Ngọc Châu, Khoa Môi trường và “Phản ánh chất lượng đào tạo qua ý kiến sinh viên” do ThS. Lê Xuân Diễm Ngọc, Khoa Vật lý trình bày.

ThS. Hoàng Kỳ Sơn, Phòng Khảo thì ĐBCL & GD báo cáo tại hội thảo

TS. Nguyễn Thị Ái Nhung, Phó Trưởng Khoa Hoá học báo cáo tại hội thảo

Có rất nhiều ý kiến, thảo luận, chia sẻ đã được đặt ra tại hội thảo, thông qua hội thảo, công đoàn viên của Trường sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc thực hiện công tác đào tạo sinh viên tại đơn vị mình. Những giải pháp được đề xuất có tính thực tiễn và khả thi Nhà trường sẽ đưa vào áp dụng nhằm cải tiến chất lượng dạy – học tốt hơn.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế phát biểu ý kiến tại hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Sơn, Trưởng Khoa Vật lý phát biểu ý kiến tại hội thảo