Tiếp và làm việc với Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG Pukyung, Hàn Quốc.

Ngày 12/12, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG Pukyung, Hàn Quốc.

Tham dự có: GS. Jin Han Park, Hiệu trưởng; GS. Hak Jun Kim, Phó Hiệu trưởng và Ông Jong Young Jeoung, Cán bộ quản lý. Về phía Trường ĐH Khoa học Huế có: PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Hoàng Thái Long, Trưởng Khoa Hoá học; TS. Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Trưởng Khoa Toán và TS. Nguyễn Minh Trí, Phó Trưởng Khoa Sinh học.

Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc được thành lập vào năm 1996 trên cơ sở sát nhập của hai trường đại học quốc gia có lịch sử lâu dài, Đại học Thủy sản Quốc gia Busan được thành lập vào năm 1941 và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan được thành lập vào năm 1924. Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc là 1 trong 2 trường đại học lớn nhất khu vực phía Nam Hàn Quốc và là trường đứng đầu về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ bao gồm Điện – Điện tử, Cơ khí, Xây dựng, Môi trường, Công nghệ sinh học, Hóa học, Công nghệ nuôi trồng và chế biến Thủy sản. Hiện tại, có trên 40 sinh viên Việt Nam đang theo học sau đại học tại trường.

Tại buổi làm việc, đại diện phía ĐHQG Pukyung, Hàn Quốc đã giới thiệu chi tiết về Trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc ĐHQG Pukyung, Hàn Quốc. Trường có 7 Khoa gồm: Khoa Toán ứng dụng; Khoa Số liệu thống kê; Khoa Vật lý; Khoa Hoá học; Khoa Vi trùng học; Khoa Thể thao dưới nước và Khoa Y tế; Trường giáo dục và Trung tâm nghiên cứu khoa học cơ bản.

Giới thiệu về Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Pukyung

Tại buổi làm việc, hai bên đã tìm hiểu, thảo luận và trao đổi các hướng hợp tác nghiên cứu giữa hai Trường. Trong tháng 2/2017, đoàn gồm hơn 40 giáo sư của Trường ĐH Pukyung, Hàn Quốc sẽ đến làm việc với Trường ĐHKH Huế. Đây là dịp để hai bên đề xuất và giới thiệu các hướng nghiên cứu trong các lĩnh vực mà hai Trường cùng quan tâm.

Sau buổi làm việc, các giáo sư đã đi tham quan phòng làm việc, phòng thực hành, thí nghiệm của Trường Đại học Khoa học  Huế.

Một số hình ảnh:

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng tặng quà kỉ niệm