GS. Kurt Kalcher, Đại học Karl-Franzens, Cộng Hoà Áo đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Khoa học Huế.

Theo kế hoạch hợp tác trao đổi chuyên môn với Viện Hóa học và Hóa học phân tích, Đại học Karl-Franzens, Cộng hòa Áo, từ ngày 4/9 đến ngày 14/9, GS. Kurt Kalcher đã có chuyến thăm và làm việc với Trường ĐHKH Huế. GS Kurt Kalcher là chuyên gia trong lĩnh vực Điện hoá hiện đại.

Giáo sư Kurt Kalcher  đã dành nhiều thời gian để chia sẻ, trao đổi, thảo luận và giảng dạy cho cán bộ, giảng viên, NCS, học viên cao học và sinh viên của Trường ĐHKH Huế về các hướng nghiên cứu trong lĩnh vực phân tích điện hóa hiện đại và phân tích sắc ký khối phổ. Bên cạnh đó, Giáo sư còn chia sẻ tận tình, hướng dẫn và hỗ trợ các kỹ năng trong hoạt động học thuật (như kỹ năng viết báo cáo, trình bày báo cáo…) cũng như giới thiệu các hướng nghiên cứu mới cho cán bộ trẻ, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Khoa Hóa học và Khoa Môi trường.

Giáo sư Kurt Kalcher tại buổi seminar vào ngày 5/9

TS. Hoàng Thái Long, Trưởng Khoa hoá học phiên dịch và giải thích về các vấn đề trong bài seminar của Giáo sư

Dịp này, Giáo sư cũng đã có buổi làm việc lãnh đạo Khoa Hoá học để bàn bạc về chương trình trao đổi hợp tác liên quan đến các hướng nghiên cứu trong lĩnh vực phân tích điện hoá điện đại.