Chuyên mục: Khoa học công nghệ

Các tin mới nhất

Chàng SV ráp thành công xe ô tô điện từ... đồ phế thải

Đang theo học chuyên ngành Quang học - Quang phổ khoa Vật Lý, ĐH Khoa học Huế, nhưng với niềm đam mê xe máy, chàng trai Nguyễn Thanh Việt (sinh viên năm 4) đã mày mò và lắp ráp thành công một chiếc xe ô tô điện từ đồ phế thải với giá rất rẻ.

Seminar khoa học của TS. Lê Hữu Tí

Sáng ngày 6/5, tại phòng Hội thảo H2 đã diễn ra buổi Seminar khoa học do TS. Lê Hữu Tí, Cựu chuyên gia cao cấp, Trưởng bộ phận Quản lý nguồn nước và An ninh Năng lượng thuộc Hội đồng KTXH Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hiệp Quốc (UNESCAP) trình bày.

4 cán bộ và 2 nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế đạt Giải thưởng “ Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012.

Vừa qua, tại Biên Hoà - Đồng Nai, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ; Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật VN, Phòng Thương mại & Công nghiệp VN; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình VN đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ VN” năm 2012.

Nhóm tác giả - Trường Đại học Khoa học Huế đạt giải nhất "Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Thừa Thiên Huế lần thứ VI"

Căn cứ vào kết quả chấm các công trình tham gia Giải thưởng sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Thừa Thiên Huế lần thứ VI, sáng 14/11, Ban tổ chức Giải thưởng đã rà soát và thống nhất các giải thưởng sẽ được trao cho tác giả và nhóm tác giả.

Nghiệm thu đề tài “ nghiên cứu xây dựng cứ liệu khoa học phục vụ trùng tu, phục hồi và tôn tạo cụm di tích Văn thánh, Võ thánh trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin”.

Sáng ngày 26/10, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức buổi nghiệm thu cơ sở nhiệm vụ hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ theo Nghị định thư “ Nghiên cứu xây dựng cứ liệu khoa học phục vụ trùng tu, phục hồi và tôn tạo cụm di tích Văn thánh, Võ thánh trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin” do PGS.TS Nguyễn Văn Tận làm chủ nhiệm đề tài.

Giải thưởng “ Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011.

Ngày 26/12, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có công văn triệu tập tham dự Lễ trao Giải thưởng “ Tài năng KH trẻ Viêt Nam” và gửi kèm danh sách 2 nhóm sinh viên của Trường Đại học Khoa học Huế đã đạt giải thưởng năm 2011.

Hội nghị Khoa học Trường Đại học Khoa học lần thứ XVI.

Vào lúc 8h, ngày 25/12, Hội nghị Khoa Trường Đại học Khoa học lần thứ XVI đã được khai mạc long trọng tại Hội trường A1.

Tập huấn “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kết quả nghiên cứu khoa học”.

Sáng ngày 25/11, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học phối hợp với Đại học Huế và Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức tập huấn huấn “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kết quả nghiên cứu khoa học”

Trường Đại học Khoa học Huế tham gia Hội chợ công nghệ Techmart Quảng Nam 2011.

Vừa qua từ ngày 19-22/7/2011, đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học Huế đã tham gia hội chợ công nghệ Techmart Quảng Nam năm 2011.

Nghiệm thu đề tài cấp Bộ do TS. Hà Văn Hành, Trưởng phòng ĐTĐH-CTSV làm chủ nhiệm

Vừa qua, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Đánh giá mức độ thích nghi và hiệu quả kinh tế của một số loại hình sử dụng đất chủ yếu phục vụ cho việc xác lập các vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa ở khu vực gò đồi Tỉnh Quảng Bình” do TS. Hà Văn Hành làm chủ nhiệm.

Hội thảo quốc tế “Quan hệ Việt Nam – ASEAN – Taiwan”

Nhằm tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy bậc đại học và sau đại học và đẩy mạnh sự giao lưu, hợp tác với nước ngoài, Ngày 18/4, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Đại học Chinan, Taiwan tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: \"Quan hệ Việt Nam – ASEAN - Taiwan\".

Trường Đại học Khoa học Huế nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 26/3 vừa qua, tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết 20 năm giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và 17 năm giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt nam – VIFOTEC” diễn ra ở Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Huế đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động sinh viên NCKH giai đoạn 2000-2010.

Seminar về một số vấn đề môi trường đô thị Huế

Sáng ngày 28/3, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức buổi seminar về một số vấn đề môi trường đô thị ở Huế cho đoàn cán bộ và sinh viên Trường Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat, Thái Lan do TS. Phạm Khắc Liệu, Trưởng khoa Môi trường Trường Đại học Khoa học trình bày.

Nghiệm thu Đề tài cấp Bộ do ThS. Trương Đình Trọng, Phó trưởng Khoa ĐL-ĐC làm chủ nhiệm

Sáng ngày 24/02, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài cấp Bộ “ Nghiên cứu, đánh giá mức độ suy thoái đất đai và đề xuất mô hình sử dụng hợp lý ở vùng cát ven biển Tỉnh Quảng Trị do ThS. Trương Đình Trọng, Khoa ĐL-ĐC cùng nhóm các thành viên thực hiện.

Nghiệm thu Đề tài cấp Bộ do ThS. Nguyễn Quang Tuấn – CBGD Khoa ĐL-ĐC làm chủ nhiệm.

Sáng ngày 24/02, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài cấp Bộ “ Ứng dụng GIS vào việc nghiên cứu và đánh giá tiềm năng lãnh thổ phục vụ cho phát triển đa mục tiêu ở Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh” do ThS. Nguyễn Quang Tuấn, Khoa ĐL-ĐC làm chủ nhiệm.

Trang: 1 . . . 5 6 7 8 9 10