Chuyên mục: Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Các tin mới nhất

Tặng 200 suất quà cho trẻ em vùng cao A Lưới

Ngày 18/12, đội Công tác xã hội trường Đại học Khoa học - ĐH Huế đã tổ chức sinh hoạt cộng đồng và trao tặng 200 suất quà cho các học sinh trường tiểu học- trung học cơ sở Hương Nguyên ( xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, TT. Huế).

Hội thảo với chủ đề: “Tôi có thực sự cần túi nilon?”

Sáng ngày 27/11/2011, tại hội trường A1 trường Đại học Khoa học Huế đã diễn ra hội thảo “Tôi có thực sự cần túi nilon?” do các bạn thuộc nhóm Sinh viên Huế với mạng lưới sông ngòi (HSRN) dưới sự điều phối của Trung tâm nghiên cứu và phát triển xã hội (CSRD) tổ chức.

Nói không với túi nilon trong sinh hoạt hằng ngày

Ngày 25/11/2011 tại hai địa điểm: hội trường A1 và dãy nhà H thuộc trường Đại học Khoa học Huế, nhóm Sinh viên Huế với sông ngòi dưới sự điều phối của Trung tâm nghiên cứu và phát triển xã hội (CSRD) đã diễn ra hoạt động thu thập chữ ký cam kết hạn chế sử dụng túi nilon và phát túi thân thiện với môi trường cho các bạn sinh viên. Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên và các thầy cô giáo trong nhà trường

Chương trình chào đón tân sinh viên và chung kết cuộc thi Khoa học Idol.

Tối ngày 9/10, tại hội trường A1, Đoàn Trường Đại học Khoa học Huế đã long trọng tổ chức “Chương trình chào đón Tân sinh viên và chung kết cuộc thi Khoa học Idol”. TS. Nguyễn Công Hào, Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Huế đã đến tham dự và tặng giấy khen cho các cán bộ đoàn xuất sắc năm học 2010-2011.

Bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Ngày 11-11-2011 tới, Tổ chức New 7 Wonders sẽ công bố 7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới. vịnh Hạ Long đang có cơ hội rất lớn để trở thành một trong 7 Kỳ quan đó của thế giới. Cũng theo nguồn tin chính xác từ tổ chức này, ngày 30-10-2011 sẽ được chọn là mốc kết thúc chương trình bầu chọn đợt 3, và cùng là đợt cuối cùng trong 3 đợt bầu chọn từ khi phát động vào năm 2007. Sau thời gian này, kết quả từ trang bầu chọn http://new7wonder.com/ và hệ thống bầu chọn bằng điện thoại và sẽ được tổng hợp lại và sẽ chính thức được công bố .

Danh sách thí sinh lọt vào chung kết " Khoa học IDOL"

Thực hiện Chương trình hoạt động Đoàn năm học 2011-2012 và chào đón các bạn sinh viên mới cũng như tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn học sinh, viên thể hiện tài năng, năng khiếu và sự tự tin của mình, Đoàn trường ĐHKH tổ chức Cuộc thi “Khoa học Idol” lần thứ nhất năm 2011

LCĐ Hóa Học hưởng ứng cuộc phát động “Bảo vệ môi trường giảng đường văn minh, xanh, sạch, đẹp”.

Tiếp nối thành công cuộc vận động “ Bảo vệ tuyến phố xanh - sạch – đẹp” do Tỉnh Đoàn và Đoàn Đại học Huế phát động trong năm học trước. Năm nay, Đoàn Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế tiếp tục phát động chương trình “ Bảo vệ môi trường giảng đường văn minh, xanh, sạch, đẹp” trong toàn thể Đoàn viên, sinh viên nhà Trường.

Trồng rừng trên Tam Giang

Hơn 500 cây đước, sú, vẹt được các thành viên của nhóm Sống Xanh đem về trồng lần này đều do anh Hồ Văn Nuôi, Trưởng nhóm Mặt Đầm Xanh của địa phương bỏ thời gian, công sức để ươm giống với hy vọng những cây này sẽ góp phần làm giảm thiểu những tác động của bão lũ hàng năm đến người dân.

Quốc tế thiếu nhi đến với Trẻ em thủy diện đầm phá xã Vinh Hà

Hòa chung không khí cả thế giới hướng đến ngày Quốc tế thiếu nhi 01-06, hôm nay, Chi đoàn Cán bộ phòng ban- Đại học Khoa học Huế và Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế phối hợp với UBND xã Vinh Hà, Nhóm hành động vì Quyền trẻ em Đội 8, thôn 5, xã Vinh Hà tổ chức lễ Quốc tế thiếu nhi cho các em thủy diện định cư.

Chương trình ngày Hội sinh viên.

Ngày 3/4, Đoàn Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Chương trình ngày Hội sinh viên trong khuôn viên của Trường nhằm chào mừng 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 36 năm ngày giải phóng Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kết quả vòng bảng giải bóng đá trẻ Trường Đại học Khoa học năm 2011

Giải bóng đá trẻ Trường Đại học Khoa học năm 2011 được khai mạc vào ngày 10/3 đến nay đã có kết quả vòng bảng như sau:

Sáng ngày 26/3, Đoàn Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2011). Tham dự có: đ/c Nguyễn Công Hào, Bí thư ĐTNCS HCM Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám Hiệu; Ban chấp hành Đoàn Trường, Hội sinh viên và hơn 400 đoàn viên ưu tú đại diện cho toàn thể đoàn viên của Trường.

Đoàn Trường Đại học Khoa học: Lễ ra quân tháng Thanh niên.

Vào lúc 7h sáng ngày 10/3, tại Tiền sãnh nhà A, Đoàn Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Lễ ra quân tháng Thanh niên 2011.Tham dự có: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng; TS. Trương Quý Tùng, Phó Hiệu trưởng; TS. Hà Văn Hành, Trưởng phòng ĐTĐH-CTSV; ThS. Lê Duy Sơn, Trưởng phòng Khảo thí – ĐBCLGD; ThS. Bùi Quang Vũ, Bí thư Đoàn Trường; các đ/c trong BTV Đoàn Trường; Chủ tịch Hội sinh viên; Bí thư các Liên chi đoàn và các đoàn viên sinh viên tiêu biểu của Trường.

Chàng sinh viên 'sống xanh'

Ý thức về những biến đổi khí hậu, một chàng sinh viên mạnh dạn đưa “Lối sống xanh” vào trường học. Cậu đã đến từng xóm trọ để vận động mọi người cùng giảm thiểu những tác động tiêu cực đối với môi trường

Lễ kết nạp đoàn viên.

Sáng ngày 22/12 tại phòng hội thảo KH2, Đoàn Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho học sinh, sinh viên nhà Trường. Tham dự có: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư thường trực, Phó hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Vũ, Bí thư đoàn trường, các đồng chí trong Ban thường vụ đoàn trường và 90 học sinh ưu tú của Trường.

Chuyến làm việc tại Xã Hương Hữu của Hội Sinh viên - Đội Công tác Xã hội Trường Đại học Khoa học Huế

Như vậy là sau hơn 2 tuần tiến hành tổ chức hoạt động “Áo Ấm Mùa Đông “ từ ngày 10 đến 25 tháng 11 năm 2010 ,ngày 28-11-2010 hoạt động đã chính thức được hoàn thành bằng một ngày làm việc tại xã Hương Hữu – huyện Nam Đông – tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trang: 1 . . . 7 8 9 10