Các tin mới nhất

Tổng Giám đốc Công ty Phát triển phần mềm xây dựng Aureole, Nhật Bản thăm và chúc Tết nhân dịp Xuân Kỷ Hợi

Sáng ngày 24/1, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Miura Shuhei, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển phần mềm xây dựng Aureole, Nhật Bản.

Tiếp và làm việc với Ông Noritomo Hato, đại diện trường Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng ngày 23/01, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Noritomo Hato, đại diện trường Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản tại Việt Nam. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng và  TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT đã tham dự tiếp đoàn.

18-01-2019 Đảng ủy

Sáng ngày 17/01/2019, Đảng bộ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH TW khóa XII đến toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ nhà Trường.

Tiếp và làm việc với đại diện Đại học Sư phạm (NTNU), Đài Loan

Sáng ngày 18/1/2019, PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Hsiang-Lin Liu, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đối ngoại của Đại học Sư phạm  (NTNU), Đài Loan.

Hội thảo khoa học "Chiến thắng A Bia - Tầm vóc và dấu ấn lịch sử"

Ngày 9/1/2019, tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên  Huế, Viện Lịch sử Quân sự,  Bộ Quốc phòng phối hợp với huyện A Lưới và Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 tổ chức Hội thảo khoa học \"Chiến thắng A Bia - Tầm vóc và dấu ấn lịch sử\". Hội thảo nhằm mục đích nhìn nhận, đánh giá đầy đủ và toàn diện hơn về Chiến thắng A Bia; đồng thời tiếp tục thu thập ý kiến của các nhân chứng để chỉnh lý và xuất bản cuốn \"Kỷ yếu trận đánh đồi A Bia\" nhân kỷ niệm 50 năm diễn ra trận đánh đồi A Bia vào tháng 5/2019.

Sinh viên và Giảng viên Khoa Kiến trúc đi trao đổi tại Italia đạt giải thưởng

Tiếp nối chương trình hợp tác trao đổi nghiên cứu, học tập giữa trường ĐHKH Huế và Trường Đại học Bách Khoa Marche Italia, Khoa Kiến trúc vinh dự có 5 sinh viên và 1 học viên được cấp học bổng ERASMUS +,  sang Ancona Italia trao đổi học tập từ tháng 2-6/2018. Trong quá trình trao đổi, nhóm sinh viên đã tiếp cận được nhiều kiến thức, phương pháp học tập tiên tiến hiện đại của các trường Đại học ở Châu Âu, với các Giáo sư nước ngoài và nhiều sinh viên quốc tế. Kết quả của quá trình học tập, dã ngoại, nhóm sinh viên đã tham gia cùng các Giáo sư và sinh viên Italia xuất bản được một quyển sách \"Paris, Portraits of Cities\", được sang Pháp tham quan thực tế những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Pari, tham dự triển lãm kiến trúc quốc tế \"Biennale Architettura 2018\" tại Venice.

Chương trình "Lan tỏa niềm tin vàng" của công ty PNJ đến với sinh viên Trường Đại học Khoa học

Sáng ngày 9/1/2019, Trường Đại học Khoa học đã phối hợp với Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ, Quỹ Thời báo kinh tế Sài Gòn tổ chức thành công chuỗi hoạt động với chủ đề “Lan tỏa niềm tin vàng”.

4 đồ án của sinh viên Trường ĐHKH đạt giải thưởng Loa Thành

Ngày 23/12/2018 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà nội), Tổng hội XD Việt Nam-Hội KTS Việt Nam-Bộ XD-TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 30.

Hội thảo: “Công tác đào tạo bằng tiếng Anh trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin”

Sáng ngày 20/12, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo:“Công tác đào tạo bằng tiếng Anh trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin”

Đón tiếp đoàn đại biểu từ Trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon, Thái Lan

Ngày 11/12/218, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng đã có buổi tiếp đón đoàn gồm 68  giáo sư, cán bộ giảng dạy đến từ Đại học Rajabhat Sakon Nakhon, Thái Lan do  PGS. TS. Jitti Kittirertpaisan, Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh làm trưởng đoàn.

Chia sẻ hơi ấm đến đồng bào vùng cao

NDĐT- Những năm gần đây, “màu áo xanh” dường như đã quen thuộc với nhiều người dân nghèo ở huyện miền núi A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Dù bất kỳ tiết trời ra sao, các thế hệ sinh viên tình nguyện vẫn tiếp nối tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ yêu thương từ đồng bằng lên vùng cao.

Chàng sinh viên giỏi kiêm "thủ lĩnh" trong các phong trào tình nguyện

Nhắc đến Nguyễn Hữu Lập, sinh viên lớp k39 khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế, không ít bạn sinh viên phải trầm trồ thán phục. Không chỉ bởi sự năng động trong công tác hội sinh viên, thành tích học tập mà Lập còn là thủ lĩnh trong các phong trào tình nguyện.

"Áo ấm mùa đông 2018" mang hơi ấm đến vùng cao

Đến hẹn lại lên, vào những tháng cuối năm khi mùa đông về, chương trình “Áo ấm mùa đông” của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học lại bắt đầu. Hoạt động này với mong muốn đem đến cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa những tấm áo, chiếc chăn để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông.

Hội thảo Quốc tế “IPB&KU International Symposium on Education and Research in Global Environmental Studies in Asia” tại Indonesia.

Từ ngày 30/11 đến ngày 2/12/2018, cán bộ của Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) gồm TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN&HTQT và TS. Trần Thanh Nhàn, giảng viên Khoa Địa lý - Địa chất đã tham dự Hội thảo Quốc tế “IPB&KU International Symposium on Education and Research in Global Environmental Studies in Asia”. Hội thảo do Trường sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (Graduate School of Global Environmental Studies - GSGES), Đại học Kyoto và Trường Đại học Nông nghiệp Bogor (Institut Pertanian Bogor - IPB) phối hợp tổ chức tại thành phố Bogor, Indonesia.

Tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc và các thành viên của Công ty Brycen.

Chiều ngày 5/12, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã buổi tiếp và làm việc với Ông Hayakawa Akihiko, Tổng Giám đốc và các thành viên của Công ty Brycen.

Trang: 1 . . . 30 31 32 33 34 35 36 . . . 82