Thông báo

THÔNG BÁO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “SÁNG KIẾN TRUYỀN THÔNG VỀ RÁC THẢI NHỰA”

Rác thải nhựa đang là một mối nguy ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của hầu hết các loài sinh vật; làm tăng phát thải khí nhà kính gia tăng các tác động tiêu cực đến biến đổi khí hậu, đe dọa sự tồn vong  của các sinh vật biển, tăng tốc độ suy thoái của các hệ sinh thái rạn san hô,… Đặc biệt, hạt vi nhựa có mặt trong nước, hải sản không khí,… được hấp thụ vào cơ thể con người qua đường ăn uống hoặc hô hấp sẽ để lại những tác hại tiềm ẩn khó lường đối với sức khỏe.

Nhằm kêu gọi các ý tưởng, hành động và nâng cao nhận thức của đối tượng sinh viên và học sinh, đồng thời lan tỏa thông điệp “Giảm thiểu rác thải nhựa” nhằm thay đổi thói quen và hành vi sử dụng nhựa, đặc biệt là nhựa sử dụng 1 lần trong giới trẻ hiện nay, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam phát động cuộc thi tìm kiếm “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”.

Cuộc thi kêu gọi ý tưởng, sáng kiến truyền thông tập trung vào vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa từ các cá nhân, nhóm sinh viên đến từ các Trường thành viên và Khoa trực thuộc Đại học Huế và học sinh các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Truy cập vào đường link bên dưới để tải thể lệ cuộc thi và form đăng ký tham dự cuộc thi:

  • Thể lệ Cuộc thi “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”: ly/3TIKA2y
  • Form đăng ký dự thi: https://forms.gle/3iZVnupXHWCGRzyb6
  • Thời gian: từ ngày 25/10/2022 đến trước 17g00 ngày 17/11/2022.
  • Bài dự thi gửi về email: fes.hus@hueuni.edu.vn

Yêu cầu tác phẩm dự thi: Độ dài của video không quá 5 phút. Mỗi tác phẩm dự thi thể hiện một nội dung hoặc kết hợp nhiều nội dung và phải kèm theo bản thuyết minh (thể hiện trong đơn đăng ký). Tác phẩm dự thi cần đảm bảo chưa tham gia và đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trước đây, là tác phẩm tự sáng tác, không được sao chép hay mô phỏng ý tưởng của tác giả khác.

“Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa” là cuộc thi ý nghĩa nơi bạn không chỉ thoả sức sáng tạo mà quan trọng đó là cách bạn thể hiện trách nhiệm của người trẻ với những vấn đề nóng của toàn cầu.

 

Người đăng: Administrator

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp