Phòng KHCN - HTQT

3828427, 3837847

Thông báo V/v kê khai giờ chuẩn NCKH (nhiệm vụ 2) năm học 2017 - 2018

Kính gửi: Trưởng các đơn vị.

Để thuận tiện cho việc xác nhận công trình NCKH năm học 2017-2018 và phục vụ cho việc thanh toán vượt giờ cho giảng viên được chính xác, Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị thực hiện một số công việc như sau:

- NLH Huấn -  22-06-2018   In

Thông báo V/v đề xuất các nhiệm vụ KH&CN cấp Quốc gia và cấp Bộ năm 2019

Kính gửi: Trưởng các đơn vị.

Thực hiện công văn số 341/ĐHH-KHCNMT ngày 27/3/2018 của Đại học Huế về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2019, Hiệu trưởng thông báo đến các đơn vị chủ trương và nội dung triển khai việc xây dựng kế hoạch KH&CN cấp Quốc gia và cấp Bộ năm 2019 như sau:

- NLH Huấn -  30-03-2018   In

THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI ACM/ICPC 2018 TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC

Cuộc thi Olympic Tin học Quốc gia và ACM/ICPC Quốc tế là cuộc thi nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ trên toàn quốc dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hưởng ứng phong trào đó, hằng năm Khoa CNTT tổ chức cuộc thi Olympic Tin học cấp Trường, cấp Khoa nhằm tìm kiếm các tài năng sinh viên bổ sung vào đội tuyển dự thi Olympic Tin học quốc gia và ACM/ICPC quốc tế.

- NLH Huấn -  20-03-2018   In

Thông báo V/v đề xuất các nhiệm vụ KH&CN năm 2019

Kính gửi: Trưởng các đơn vị.

Thực hiện công văn số 264/ĐHH-KHCNMT ngày 09/3/2018 của Đại học Huế về việc hướng dẫn xây dựng và đề xuất đề tài KH&CN cấp ĐHH và các nhiệm vụ cấp cơ sở đơn vị, Hiệu trưởng thông báo đến các đơn vị chủ trương và nội dung triển khai việc xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2019 như sau:

- NLH Huấn -  16-03-2018   In

Được đăng ở: Website chính

ĐH Hosei, Nhật Bản tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình đào tạo sau đại học

Trường Đại học Khoa học nhận được Thông báo của Đại học Hosei, Nhật Bản về việc tuyển chọn sinh viên tham gia các chương trình đào tạo sau đại học thuộc các ngành khoa học và công nghệ của Đại học Hosei. Trong đó, sinh viên của các trường có quan hệ hợp tác với Đại học Hosei sẽ được ưu tiên. Trường Đại học Khoa học đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học Hosei năm 2014. Số lượng tuyển chọn cho chương trình đào tạo thạc sỹ từ 01-03 người và chương trình đào tạo tiến sĩ từ 01-03 người.

Xin vui lòng liên hệ email hge@hosei.ac.jp để tìm hiểu các hướng nghiên cứu và lựa chọn giáo sư hướng dẫn phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại đây

Trần Thị Thảo Hiền  04-01-2018 In

Thông báo xét tặng Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017 – 2018

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng do Tập đoàn Bảo Sơn và Quỹ Giáo dục Bảo Sơn tài trợ, Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan bảo trợ và tổ chức để trao tặng cho cá nhân người Việt Nam có công trình khoa học, sáng chế đã được áp dụng trong thực tiễn có hiệu quả, có đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và con người Việt Nam.

Trần Thị Mai Thi  28-12-2017   In

Thông báo về việc tổ chức giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018

Để chuẩn bị cho Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia đang thông báo mời nộp hồ sơ đề cử hoặc tự ứng cử đăng ký xét tặng Giải thưởng. Các thông tin cụ thể như sau:

- NLH Huấn -  22-12-2017   In

Được đăng ở: Website chính

Buổi giới thiệu chương trình trao đổi sinh viên, kỳ học hè và học bổng sau đại học của ĐH Thành Công, Đài Loan

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Huế (ĐHKH) và Đại học Thành Công – Đài Loan, các giáo sư từ Đại học Thành Công sẽ đến làm việc và giới thiệu các thông tin về Chương Trình Trao Đổi Sinh Viên/Kỳ học hè và cơ hội học bổng của Đại học Quốc Gia Thành Công, Đài Loan, năm học 2017-2018.

Đại học Quốc Gia Thành Công (NCKU) nằm ở thành phố Đài Nam (Tainan), Đài Loan là đại học xếp hạng thứ 2 của Đài Loan và thứ nhất trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật. NCKU nằm trong tốp 100 trường đại học thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trần Thị Thảo Hiền  04-10-2017   In

Được đăng ở: Website chính

THÔNG BÁO SỐ 2 V/v tổ chức hội thảo khoa học “Chính sách Kinh tế mới (NEP) của V.I. Lênin – giá trị lý luận và thực tiễn”

Để đánh giá tầm vóc và ý nghĩa của Chính sách Kinh tế mới (NEP), cũng như đóng góp của V.I. Lênin đối với thành quả cách mạng thế giới, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chính sách Kinh tế mới (NEP) của V.I. Lênin – giá trị lý luận và thực tiễn”

Trần Thị Mai Thi  04-10-2017   In

Thông báo Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ 2017 tại Huế

Trong khuôn khổ hợp tác về giáo dục và đào tạo, Đại học Huế phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ” với sự tham gia của 30 trường cao đẳng cộng đồng đến từ Hoa Kỳ. Đây là dịp cho các học sinh và sinh viên ở khu vực miền Trung được tiếp cận trực tiếp các cơ hội học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ, được cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, cũng như được hướng dẫn cách thức xin thị thực du học và giải đáp các thắc mắc liên quan.

Trần Thị Mai Thi  18-09-2017   In

CUỘC THI “KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO” TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NĂM 2017

Ngày 06 tháng 9 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Thể lệ Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là cơ quan chỉ đạo; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư cộng hưởng (CoPLUS) và Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế các cơ quan đồng tổ chức. Trong đó, Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan thường trực Ban Tổ chức tổ chức Cuộc thi.

Trần Thị Mai Thi  13-09-2017   In