Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục

0234.3834.856

Chiều ngày 23/11/2010, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khảo sát ý kiến sinh viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên. Tham dự có: PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường cùng các Thầy trong Ban giám hiệu, các đ/c trong Ban TV CĐ trường; Trưởng các đơn vị; đại diện các Khoa và BM trực thuộc Trường; đại diện BCH CĐBP, Tổ CĐTT; Trưởng các BM thuộc Khoa và các GV quan tâm.

Trần Thị Mai Thi  24-11-2010   In

Được đăng ở: Website chính

Các trường ĐH, CĐ phải công khai cam kết chất lượng giáo dục

Ngày 9/11, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ thực hiện Quy chế công khai. Cụ thể như công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế, điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và công khai tài chính.

Trần Thị Mai Thi  12-11-2010   In

Được đăng ở: Website chính

Phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh đại học

Bên lề kỳ họp Quốc hội (QH) thứ 8, GS Đào Trọng Thi (ảnh), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên - Nhi đồng của QH đã trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên về giáo dục đại học (ĐH).

Hoàng Kỳ Sơn  03-11-2010   In

Đào tạo tín chỉ nửa vời - Bài 4: Cần linh hoạt điều chỉnh

Theo học chế tín chỉ, SV phải tự học nên cần có nhiều thời gian trong thư viện - Ảnh: Đ.N.T
Là một người đã nhiều năm nghiên cứu về đào tạo tín chỉ (TC), ông Lê Viết Khuyến - nguyên Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) đã  trao đổi với PV Báo Thanh Niên xung quanh những bất cập trong đào tạo TC hiện nay.

Hoàng Kỳ Sơn  14-10-2010   In

Đào tạo tín chỉ nửa vời - Bài 3: Cách vượt qua trở ngại

Học nhóm là một cách giúp SV học tốt trong hệ thống đào tạo tín chỉ - Ảnh: Như Lịch
Tuy còn nhiều bất cập nhưng học chế tín chỉ là một xu thế tất yếu mà các trường ĐH cần phải hướng tới. Về phía người học, sinh viên (SV) cũng cần biết cách thích nghi.

Hoàng Kỳ Sơn  13-10-2010   In

Đào tạo tín chỉ nửa vời - Bài 2: Cái gì cũng thiếu

Cả trường học, sinh viên lẫn xã hội đều chưa kịp thay đổi tư duy từ hệ niên chế sang tín chỉ (TC) dù đào tạo theo hệ thống TC đã có mặt ở Việt Nam  hơn 15 năm.

Hoàng Kỳ Sơn  08-10-2010   In

Đào tạo tín chỉ nửa vời - Bài 1: Hàng ngàn sinh viên bị thôi học

Khi chuyển từ loại hình đào tạo niên chế truyền thống sang tín chỉ (TC) thì cần thay đổi cả chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, thư viện... Nhưng rất nhiều trường ĐH, CĐ chưa đủ khả năng nên trên thực tế, TC hiện nay còn nửa vời.

Hoàng Kỳ Sơn  07-10-2010   In

Được đăng ở: Website chính

Tổ chức, cá nhân sẽ được thành lập các tổ chức kiểm định giáo dục

(GD&TĐ)Trong giai đoạn 2011-2015 sẽ thành lập các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà nước; giai đoạn 2016-2020, cho phép các tổ chức, cá nhân thành lập các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục. Đặc biệt chú trọng việc kiểm tra, đánh giá các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nhằm hướng đến sự phát triển bền vững của cả hệ thống.

Hoàng Kỳ Sơn  04-10-2010   In

Chi gần 99 tỉ kiểm định chất lượng ĐH và trung cấp

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt đề án “Xây dựng và phát triển hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục đối với GD đại học và trung cấp chuyên nghiệp giai đoạn 2011 – 2020”.

Hoàng Kỳ Sơn  01-10-2010   In

Được đăng ở: Website chính

Quyết định mới về "Điều lệ trường đại học"

(VTC News) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa ký Quyết định số 58/2010/QĐ-TTg về việc ban hành "Điều lệ trường đại học," gồm 11 chương, 57 điều quy định tổ chức và hoạt động của trường đại học.

Hoàng Kỳ Sơn  30-09-2010   In

Được đăng ở: Website chính

Rà soát, đánh giá giảng viên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận tổng kết sau hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2010-2011 khối các trường đại học, cao đẳng được thông báo ngày 23/9.

Hoàng Kỳ Sơn  24-09-2010   In